13/03/2018 | 3

Nổ bom bưu phẩm hàng loạt khiến cư dân Austin lo sợ

Nổ bom bưu phẩm hàng loạt khiến cư dân Austin lo sợ

Austin, Texas. (Reuters) – Ở Austin trong ngày hôm qua 12/03, hai vụ nổ bom bưu phẩm diễn ra chỉ cách nhau 5 giờ, giết chết một người và làm bị thương hai người khác, khiến cư dân địa phương hoang mang và lo sợ.

CBS News xác nhận vụ nổ thứ nhất lúc 6 giờ 40 phút sáng. Vụ nổ thứ nhì lúc 11 giờ rưỡi trưa. Cảnh sát Ausion cho biết ba vụ nổ bưu phẩm diễn ra trong vòng 10 ngày, với vụ nổ đầu tiên vào ngày 2 tháng 3, giết chết Anthony Stephan House 39 tuổi. Cảnh sát trưởng Brian Manley cho biết cả 3 vụ nổ có khuôn mẫu giống nhau, đó là bưu phẩm được đặt trước hiên nhà trong đêm, và sáng hôm sau chủ nhà nhìn thấy bưu phẩm ngay trước cửa. Các nhà điều tra nói rằng chất gây nổ đủ mạnh để gây ra thiệt hại lớn trong nhà, đồng thời cho thấy mức độ tinh vi của dụng cụ này.

Ba vụ nổ diễn ra trong khu vực Đông Austin, là nơi trú ngụ của phần đông người Mỹ gốc Phi Châu. Ba nạn nhân trong vụ nổ đầu tiên và sáng hôm qua là người da đen. Nạn nhân vụ nổ buổi trưa là phụ nữ Hispanic 75 tuổi.

FBI và Cơ Quan Rượu, Thuốc Lá, Vũ Khí và Chất Nổ (ATF) cũng có mặt tại hiện trường, tham gia vào cuộc điều tra cùng cảnh sát địa phương. Ông Manley cam kết nhân viên công lực sẽ không để vụ nổ thứ tư diễn ra. Ông Manley nói tại buổi họp báo rằng quả bom không nổ khi chủ nhà cầm lên, mà chỉ nổ khi chủ nhà mở ra. Văn phòng thống đốc Texas thưởng 15,000 Mỹ Kim cho thông tin dẫn tới một vụ bắt giữ. (Mai Đức)