20/10/2016 | 0

Nissan hoàn tất thỏa thuận để tiếp quản Mitsubishi

Nissan hoàn tất thỏa thuận để tiếp quản Mitsubishi

Tokyo, Nhật. (Reuters) –  Nissan Motor Co cho biết hôm 20/10 là họ đã hoàn thành một thỏa thuận để có một cổ phần kiểm soát đối với Mitsubishi Motors Corp.

Nissan cho biết sẽ tiếp tục giữ lại vị giám đốc điều hành hiện nay của Mitsubishi để bảo đảm việc phục hồi của công ty này, sau vụ gian lận về mileage trong các chiếc xe Mitsubishi. Tại một cuộc họp báo được tổ chức tại Tokyo, Nissan cho biết chủ tịch kiêm tổng giám đốc Carlos Ghosn của Nissan và Renault sẽ kiêm thêm chủ tịch của Mitsubishi.

Ông Ghosn cho biết việc tạo dựng lại niềm tin là ưu tiên số một. Ông nói Nissan sẽ cung cấp các tài năng, kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm trong việc tái cơ cấu cho Mitsubishi để hỗ trợ cho các thay đổi cần thiết.

Nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 2 của Nhật đã chi ra 237 tỷ yen, tương đương với 2.29 tỷ mỹ kim để mua một cổ phần 34% trong Mitsubishi Motors. Thương vụ biến Nissan trở thành cổ đông lớn nhất của Mitsubishi.

Thỏa thuận này đưa Mitsubishi Motors vào trong quỹ đạo của liên minh giữa Nissan và công ty xe hơi Renault của Pháp. (Lê Hoàng)