27/10/2016 | 0

Nissan giữ ý định đầu tư vào Anh

Nissan giữ ý định đầu tư vào Anh

London, Anh. (Reuters) – Thủ tướng Anh Theresa May hôm nay ca ngợi việc công ty Nissan xác nhận họ sẽ xây dựng kiểu xe Qashqai mới tại Anh bất chấp việc Anh chọn để rời khỏi Liên Âu.

Hành động của Nissan đem lại cho thủ tướng May một tín hiệu hậu thuẫn quan trọng của giới kinh doanh.

Quyết định sản xuất kiểu xe mới tại nhà máy xe hơi lớn nhất của nước Anh, chứ không phải ở những nơi khác ở châu Âu, đã giành được nhờ một gói hỗ trợ của chính phủ Anh để đền bù cho các thiệt hại do việc Anh rời khỏi Liên Âu. Bà May nói đây là một tin vui cho nền kinh tế Anh và đó là một tín hiệu quan trọng về cam kết đầu tư của giới kinh doanh.

Bà nói việc này cho thấy sức mạnh của nền kinh tế của Anh. Hầu hết các công ty sản xuất xe hơi lớn nhất ở Anh là công ty nước ngoài. Hơn một nửa các xe làm ra ở Anh xuất cảng sang các quốc gia khác trong Liên Âu.

Các nhà sản xuất xe hơi đã đưa ra một lời cánh cáo chung là việc Anh rời khỏi khối khiến cho nước này là một điểm đến ít hấp dẫn đối với đầu tư nước ngoài. Công ty Nissan trước đó đe dọa sẽ ngưng đầu tư thêm nếu chính phủ Anh không có các bước để hậu thuẫn cho họ. (Lê Hoàng)