Nina Phạm dự họp báo mừng những tiến triển chống Ebola

Nina Phạm dự họp báo mừng những tiến triển chống Ebola

Cuộc họp báo này để đánh dấu những bước tiến triển, thành quả đạt được trong việc làm chậm lại trận dịch Ebola ở các quốc gia Tây Phi như Guinea, Liberia và Sierra Leone. Tổng Thống Obama nói, trọng tâm của Hoa Kỳ là làm giảm xuống tới số không. Vì bao lâu còn một ca nhiễm Ebola ở một nơi nào đó, thì vẫn còn rủi ro.

Từ khi dịch Ebola bùng phát, đã có hơn 9,000 người thiệt mạng. Hai cô y tá Nina Phạm và Vinson đã bị nhiễm virus Ebola trong khi họ điều trị ông Thomas Eric Duncan. Vào cuối tháng 9, người đàn ông từ Liberia này đã đến và được điều trị bệnh viện Texas Health Presbyterian, sau đó đã qua đời. Nina Phạm được điều trị tại National Institutes of Health Clinical Center ở tiểu bang Maryland và đã xuất viện sau đó 2 tuần. Cô nói, để bình phục 100% phải mất một thời gian dài, cô cố gắng trở lại bình thường để tái hòa nhập vào cuộc sống ở Dallas. Cô vẫn chưa trở lại với công việc y tá, việc mà luôn là niềm đam mê của cô.

Trong thời gian qua, Nina tham gia một số buổi thuyết trình như hội nghị thú y tại Florida. Cô đã nói về con chó Bentley của mình. Nina Phạm cũng được vinh danh là Người Texas của năm cùng với Amber Vinson và bác sĩ Kent Branlty.

Nữ ty tá Vinson cũng chưa trở về với công việc y tá. Từ khi được cho rời khỏi bệnh viện Emory University Hospital ở Atlanta vào ngày 28 tháng 10, cô tập trung vào việc hoàn tất kế hoạch tổ chức đám cưới của mình.

Thanh Lan / SBTN