Nina Pham bật khóc chia tay đồng nghiệp bệnh viện

Nina Pham bật khóc chia tay đồng nghiệp bệnh viện

Nữ y tá gốc Việt nhiễm virus Ebola đã bật khóc trong lúc chia tay các bác sĩ tại bệnh viện Texas Health Presbyterian, trước khi cô được chuyển tới một bệnh viện chuyên khoa ở Maryland để điều trị.

Trong đoạn video được quay tại bệnh viên Texas Health Presbyterian, ông Gary Weinstein, bác sĩ của Nina Phạm, cảm ơn cô vì đã chăm sóc cho Thomas Eric Duncan, bệnh nhân Ebola người Liberia, được điều trị tại bệnh viện và qua đời hôm 8 tháng 10. Nữ y tá gốc Việt Nina Phạm, 26 tuổi, được chuyển đến một bệnh viện chuyên khoa ở bang Maryland để tiếp tục điều trị, sau khi cô có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Ebola.

Phi cơ chở Nina hạ cánh xuống sân bay thành phố Frederick, tiểu bang Maryland, vào lúc 10h35 tối 15 tháng 10. Cô mặc bộ đồ bảo hộ màu trắng và bám vào tay một người hộ tống rồi bước lên xe cứu thương để tới National Institutes of Health ở thành phố Bethesda. National Institutes of Health là một trong 4 cơ sở y tế ở Hoa Kỳ được trang bị đặc biệt để chữa trị các trường hợp nhiễm Ebola.

Y tá thứ hai từng chăm sóc cho Duncan cũng bị nhiễm Ebola là Amber Joy Vinson, 29 tuổi, đã được chuyển đến một trung tâm về các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm Emory University Hospital tiểu bang Atlanta điều trị.

Bệnh viện Texas Health Presbyterian thời gian gần đây bị chỉ trích nhiều vì cách xử lý trường hợp của Duncan. Một quan chức thuộc Texas Health Resources, hôm qua phát biểu trước quốc hội Hoa Kỳ rằng họ đã mắc sai lầm và vô cùng xin lỗi. (Thanh Lan)