23/07/2015 | 0

Nikkei mua tờ Financial Time của Anh

Nikkei mua tờ Financial Time của Anh

Luân Đôn, Anh. (Reuters) – Đại công ty truyền thông Nikkei, ngày thứ Năm 23 tháng Bảy đã mua lại nhật báo Thời Báo Tài chính của công ty Anh quốc, Pearson với giá 1.3 tỉ Mỹ kim.

Đây là cuộc chuyển nhượng lớn nhất của một tổ chức truyền thông Nhật Bản gây chấn động dư luận tại Nhật Bản. Trước khi cuộc chuyển nhượng được Nikkei loan báo, một phúc trình cho hay, công ty Pearson có bề dầy 171 năm hoạt động cuối cùng quyết định bán tờ nhật báo thương mại này để mở rộng sang lĩnh vực giáo dục. Pearson đã sở hữu nhật báo Financial Times trong gần 60 năm. Giá tiền bán nói trên không bao gồm trị giá 50% cổ phần của Tạp chí Kinh tế, cũng không gồm tổng hành dinh của tổ hợp này đặt tại Luân Đôn, trên bờ sông Thames. Việc ký kết chuyển nhượng diễn ra trong ngày thứ Năm đã mang hai tổ chức truyền thông trong lĩnh vực tài chính hàng đầu của châu Âu và châu Á đến gần nhau. Nhật báo Nikkei có số phát hành vượt khỏi 3 triệu bản chỉ riêng ấn bản buổi sáng, vì có nhiều tin tức về thương mại và tài chính hấp dẫn tại Nhật Bản, đang cố gắng tìm cách thoát khỏi thị trường nội địa để vươn ra quốc ngoại.

Còn tờ Nikkei Asian Review, bản tiếng Anh cũng là một ấn phẩm khác của đại công ty Nikkei. Nikkei do một công ty sở hữu, lấy tên từ chỉ số thị trường chứng khoán chính hiện nay của Nhật Bản là Nikkei 225. (Song Châu)