20/07/2021 | 12

Nike có thể hết giày thể thao sản xuất tại Việt Nam sau khi số ca COVID-19 tăng đột biến

Nike có thể hết giày thể thao sản xuất tại Việt Nam sau khi số ca COVID-19 tăng đột biến

Theo một phân tích mới từ Panjiva, đơn vị nghiên cứu chuỗi cung ứng của S&P Global Market Intelligence, Nike có thể cạn kiệt giày thể thao do Việt Nam sản xuất do tình trạng ngừng sản xuất tại ba nhà máy Việt Nam vì số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trong khu vực. Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng của Nike.

Dữ kiện của Panjiva cho thấy các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam chiếm 49.0% lượng hàng nhập cảng bằng đường biển của Hoa Kỳ liên quan đến Nike và các sản phẩm của hãng này trong tam cá nguyệt thứ 2 năm 2021. Giày nhập cảng Nike từ Việt Nam được bao gồm trong 82.0% các lô hàng trong 12 tháng tính đến ngày 30 tháng 6 sau khi tăng 28.8% trong tam cá nguyệt thứ 2 năm 2021 so với một năm trước đó.

Một tuyên bố từ Nike gửi cho Yahoo Finance cho biết rằng công ty đồ thể thao khổng lồ này cam kết bảo đảm cự an toàn của nhân viên và họ tin rằng công ty có thể giải quyết những thách thức hiện tại về chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, Nike có thể không phải là nhà sản xuất giày duy nhất bị sụt giảm sản xuất tại Việt Nam, vì nhiều công ty sản xuất giày trong khu vực cũng bị ảnh hưởng.