04/10/2020 | 0

Niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam giảm mạnh do lo ngại về đại dịch COVID-19 

Niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam giảm mạnh do lo ngại về đại dịch COVID-19 

Khu du lịch Tam Đảo vắng vẻ vì đại dịch Covid-19 (Zing.vn)

Tin Saigon.- Báo Thanh niên loan tin, trong buổi tọa đàm trực tuyến về “khôi phục và phát triển kinh tế Sài Gòn trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch coronavirus 19 hiện nay” vào ngày 3 tháng 10 năm 2020, Hiệp hội các Công ty tại Sài Gòn đã đề nghị với nhà cầm quyền hãy hạn chế kiểm tra, thanh tra công ty trong bối cảnh công ty đang tập trung vượt qua khó khăn để phục hồi sản xuất.

Trước đó, các công ty đã nhiều lần than vãn về việc liên tục bị nhiều cơ quan khác nhau của nhà cầm quyền đến công ty để kiểm tra, thanh tra với cùng một nội dung. Hành động này của các cơ quan Cộng sản khiến cho hoạt động của công ty bị ngưng trệ vì phải tiếp đón các viên chức Cộng sản.

Mặt khác, động cơ của các viên chức Cộng sản đến thanh tra, kiểm tra thì ít mà lấy cơ để đe dọa, vòi vĩnh tiền bạc, làm khó chủ công ty là chính. Chuyện này không chỉ xảy ra đối với các công ty tư nhân, mà ngay cả trong hệ thống hành chính của nhà cầm quyền ở các cơ quan cấp dưới.

Trước đề nghị của Hiệp hội các Công ty tại Sài Gòn, phía nhà cầm quyền thành phố không nói gì. Ông Dũng đề nghị, nhà cầm quyền cần sửa đổi nhanh chính sách cho công ty vay trả lương người lao động, điều kiện đơn giản hơn vì chính sách của nhà cầm quyền vừa qua là chi phí làm thủ tục để vay được tiền còn cao hơn cả chi phí vay.

Quốc Tuấn