07/08/2016 | 0

Nice tưởng niệm nạn nhân khủng bố

Nice tưởng niệm nạn nhân khủng bố

Nice, France. (Reuters) – Người dân Nice, thành phố ven biển nước Pháp hôm nay đã tụ họp để tưởng niệm 85 nạn nhân bị thiệt mạng vì vụ tấn công khủng bố hôm Quốc khánh Pháp vừa qua.

Đám đông mặc quần áo màu trắng tụ họp chung quanh công viên Promenade des Anglais, nơi xảy ra vụ tấn công, để đặt hoa, các tin nhắn, đồ chơi trẻ em và thắp nến để bày tỏ lòng thương tiếc các nạn nhân. Ban tổ chức sự kiện này treo hàng chục chiếc bong bóng ghi tên của các nạn nhân tại buổi lễ và người ta nghe một thiếu nữ đọc to tên tuổi của từng nạn nhân xấu số bị thiệt mạng trong vụ tấn công. Buổi lễ tưởng niệm này trước đó bị cảnh sát ngăn cản vì lý do an ninh, nhưng cuối cùng đã được cho phép được tiến hành vào ngày Chủ Nhật nhưng hạn chế số người tham dự không được quá 500 người.

Vụ tấn công xảy ra vào đêm 14 tháng Bảy và kẻ khủng bố người Pháp gốc Tunisia tên Mohamed Lahouaiej Bouhlel đã lái chiếc xe vận tải nặng lao vào đám đông tụ tập tại công viên Promenade des Anglais để theo dõi màn pháo bông đón mừng ngày Quốc khánh của nước Pháp, trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công khủng bố làm chết 85 người và nhiều người khác bị thương. Họ nói rằng kẻ tấn công là lính của mình, nhưng giới chức thẩm quyền Pháp nói chưa có bằng chứng cho thấy Bouhlel có liên lạc với tổ chức khủng bố. (Song Châu)