15/07/2016 | 0

Nice: Hàng xóm tả hung thủ là người đáng sợ

Nice: Hàng xóm tả hung thủ là người đáng sợ

Nice, Pháp. (Reuters) – Một phụ nữ hôm nay cho biết cô là người hàng xóm của hung thủ của vụ tấn công tại Nice. Cô mô tả hung thủ là một người đàn ông đáng sợ và có vẻ không bình thường.

Hung thủ được cảnh sát xác định là một người Pháp 31 tuổi sinh ra ở Tunisia. Nguồn tin cảnh sát cho biết hung thủ tên là Mohamed Lahouaiej Bouhlel và không nằm trong danh sách theo dõi của tình báo Pháp. Cảnh sát nói y chỉ có tiền án về các tội lặt vặt như trộm cắp và ẩu đả.

Một phụ nữ tên là Hanan, người đã cho báo chí biết là bà sống trong chung cư cùng với Mohamed Lahouaiej Bouhlel. Bà nói y không phải là một người đàn ông bình thường và lúc nào cũng nhìn vào các người khác bằng ánh mắt không thân thiện. Bà nói khuôn mặt y không đáng sợ nhưng ánh mắt có vẻ hằn học. Bà kể là y luôn luôn đóng sầm cánh cửa của tòa nhà mặc dù có các người khác đi theo sau. Bà nói y dùng một chiếc xe đạp để đi lại.

Các cảnh sát điều tra đã lục soát một căn trên tầng đầu tiên của tòa nhà chung cư. Tòa nhà nằm ở một khu phố tương đối nghèo ở phía đông của thành phố Nice. (Lê Hoàng)