17/04/2021 | 5

Những vụ nổ súng hàng loạt ở Hoa Kỳ trong năm 2021 

Những vụ nổ súng hàng loạt ở Hoa Kỳ trong năm 2021 

Tính đến thời điểm hiện tại vào năm 2021, Hoa Kỳ đã chứng kiến ít nhất sáu vụ nổ súng hàng loạt. Theo NBC News, một vụ nổ súng hàng loạt là một vụ nổ súng có ba người trở lên bị bắn, bị thương hoặc thiệt mạng ở một nơi công cộng, không bao gồm kẻ nổ súng. Các vụ ẩu đả, bao gồm cả bạo lực băng đảng và ma túy, tranh chấp gia đình và cướp bóc không được coi là các vụ nổ súng hàng loạt. Sau đây là các vụ nổ súng hàng loạt xảy ra vào năm 2021.

Vào ngày 9/1, 5 người thiệt mạng, trong đó có một trẻ em 15 tuổi và 2 người khác bị thương trong vụ nổ súng hàng loạt ở Chicago và Evanston, Illinois. Nghi can Jason Nightengale đã bị bắn hạ sau một cuộc đấu súng với cảnh sát.

Vào ngày 9/2, một người thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ nổ súng tại Phòng khám sức khỏe Allina ở Buffalo, Minnesota. Thủ phạm Gregory Paul Ulrich, bị buộc tội giết người cấp độ hai và bốn tội danh cố ý giết người cấp độ một.

Vào ngày 16/3, vụ nổ súng tại các tiệm spa ở Atlanta đã khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 6 phụ nữ gốc Á. Thủ phạm Robert Aaron Long chịu 8 tội danh giết người. Vào ngày 22/3, một tay súng đã giết chết 10 người, trong đó có một cảnh sát tại một cửa hàng ở Boulder, Colorado.

Thủ phạm Ahmad Al Aliwi Alissa đã chịu 10 tội danh giết người cấp độ một. Vào ngày 31/3, 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương trong vụ nổ súng ở quận Cam, California, thủ phạm Aminadab Gaxiola Gonzalez đã chịu 4 tội danh giết người.

Vào ngày 8/4, một vụ nổ súng xảy ra tại cơ sở sản xuất Kent Moore Cabinet, ở Bryan, Texas khiến một người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Thủ phạm Larry Bollin đã chịu tội giết người và tấn công nghiêm trọng.

Mới đây nhất là vào hôm thứ Năm, một vụ nổ súng tại cơ sở FedEx ở Indianapolis đã khiến 8 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Nghi can đã tự sát ở hiện trường đã được xác định là Brandon Scott Hole, 19 tuổi.  (BBT)