22/12/2021 | 8

Những thay đổi trong kế hoạch chống dịch của Tổng Thống Biden kể từ khi nhậm chức

Những thay đổi trong kế hoạch chống dịch của Tổng Thống Biden kể từ khi nhậm chức

Tổng thống Joe Biden vào hôm thứ Ba, ngày 21 tháng 12, đưa ra khuyến cáo về sự nguy hiểm của biến thể Omicron cho những người Mỹ chưa chích ngừa, nói rằng biến thể có khả năng khiến họ bị bệnh nặng hoặc thậm chí tử vong.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Biden đã cam kết sẽ kiểm soát đại dịch sau khi người tiền nhiệm của ông xem nhẹ mức độ nghiêm trọng của coronavirus.Kể từ đó, Tổng thống Biden đã thay đổi cách tiếp cận vấn đề. Tòa Bạch Ốc đã hợp tác cùng các nhà sản xuất bia và các đội thể thao, nhà thờ và thị trưởng thành phố để phản bác những tuyên bố của các chính trị gia đảng Cộng hòa, các nhà bình luận bảo thủ và những người phản đối các quy định chích ngừa và đeo khẩu trang.

Vào tháng 6, Tòa Bạch Ốc đã hợp tác với nhà sản xuất bia Anheuser Busch để cung cấp cho người Mỹ bia miễn phí nếu 70% người lớn được chích vaccine trước Ngày Độc lập 4 tháng 7. Bên cạnh đó, bộ ngân khố Hoa Kỳ cho phép các chính quyền địa phương và tiểu bang sử dụng quỹ cứu trợ COVID-19 để trả cho những người mới được chích ngừa vào cuối tháng Bảy.

Sau đó vào tháng 8, Tổng thống Biden đã đưa ra bài phát biểu nhắm đến những nhà lập pháp đảng Cộng hòa đã cấm quy định đeo khẩu trang tại các doanh nghiệp và trường học ở Texas và Florida, yêu cầu các thống đốc tiểu bang này “nếu không giúp đỡ thì hãy tránh đường cho người khác làm việc.”

Đến tháng 9, Tổng thống Biden đã ban hành quy định chích vaccine bắt buộc đối với các nhân viên liên bang, nhân viên y tế và các công ty lớn, và bây giờ là răn đe rằng nếu không chích ngừa thì cái chết có lựa chọn sẽ đến.