09/04/2015 | 0

Những nguy cơ tiềm ẩn tại các sân chơi trẻ em

Những nguy cơ tiềm ẩn tại các sân chơi trẻ em

Dallas, Texas. (CBS) – Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Người Tiêu thụ, mỗi năm, phòng cấp cứu nhận hơn 200 ngàn trẻ em dưới 14 tuổi, bị thương tại sân chơi.

Molly Grinstead là điều phối viên phòng chống tai nạn của Bệnh viện Nhi đồng Dallas, cho biết nhiều chấn thương là hậu quả của những nguy cơ tiềm ẩn tại sân chơi mà phụ huynh không biết để kiểm tra. Vấn đề quan trọng nhất là phụ huynh phải kiểm tra 5 mối nguy hiểm ngay sau khi đến nơi. Một là thay vì cho trẻ ngồi cầu tuột một mình, phụ huynh thường để trẻ ngồi trên lòng và tuột với trẻ, cho rằng điều này an toàn hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia về an toàn cảnh báo điều đó có thể khiến chân trẻ bị mắc kẹt bên dưới và có thể bị gãy. Nghiên cứu cho thấy13.8% trẻ bị gãy xương chày trong khi ngồi cầu tuột trên lòng một người lớn. Hai là, dây áo khoác có mũ trùm, đồ trang sức, dây mũ bảo hiểm xe đạp có thể bị móc vào dây sắt của xích đu. Các chuyên giá nói móc hình chữ S của xích đu nên được đóng lại. Ba là phải bảo đảm khung thành môn túc cầu ghim chặt xuống đất.

Mỗi năm có 120 trẻ bị thương vì khung thành bị gió thổi sập. Bốn là bề mặt của nhiều sân chơi không bằng phẳng và có chất lượng. Không cho trẻ chơi ở nơi có bề mặt xi măng, nhựa đường và thậm chí cỏ. Năm là các thanh sắt để di chuyển bằng tay như khỉ. Phần lớn trẻ ngã xuống và gãy tay. Trò chơi này chỉ cho phép trẻ từ 6 tuổi trở lên. (Mai Đức)