10/01/2021 | 11

Những người ủng hộ Tổng Thống Trump và phe biểu tình đối lập đụng độ tại San Diego

Những người ủng hộ Tổng Thống Trump và phe biểu tình đối lập đụng độ tại San Diego

Ảnh: Reuters

Vào thứ bảy (ngày 9 tháng 1), những người phản đối và những người ủng hộ Tổng thống Trump đã xung đột dữ dội tại một cuộc biểu tình ở Pacific Beach, với cảnh sát ra lệnh cho mọi người rời khỏi khu vực. Sự kiện này, được mô tả trong tờ quảng cáo là “Patriot March,” diễn ra dọc theo Ocean Front Walk và bắt đầu vào đầu giờ chiều thứ Bảy.

Một nhóm người biểu tình phản đối đã xuất hiện để đối đầu với nhóm ủng hộ Tổng thống Trump, sau đó những màn tranh cãi dẫn trở nên bạo lực. Trong một trường hợp, một dòng người phản đối đã tấn công một nhóm nhỏ hơn từ cuộc tuần hành, la hét và yêu cầu họ rời đi.

Một thành viên của nhóm, người mặc đồ đen và che mặt, đã rút ra một lọ xịt hơi cay và xịt vào mặt những người ủng hộ Tổng thống Trump. Thành viên của hai nhóm xô đẩy và ném các vật phẩm vào nhau dọc theo lối đi. Các cuộc ẩu đả đã thu hút sự hiện diện dày đặc của cảnh sát, với các đội cảnh sát đi xe đạp tiến vào để ngăn cách những người biểu tình và yêu cầu những người xung quanh giải tán.

Một số người phản đối đã vẫy cờ tuyên bố họ thuộc nhóm antifa, một thuật ngữ dành cho các nhóm dân quân cực tả đối đầu với những người biểu tình theo các nhóm tân Quốc xã và những người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng tại các cuộc biểu tình và các sự kiện khác. Đến 2:30 chiều, cảnh sát mặc đồ chống bạo động đã chia cắt phần lớn hai nhóm biểu tình ở Mission Boulevard và Hornblend Street. Không lâu trước 3 giờ chiều, cảnh sát cho biết người biểu tình đã ném chai thủy tinh và trứng về phía họ.

Cảnh sát cho biết đám đông đã giải tán khỏi Hornblend Street và Mission Boulevard ngay trước 5 giờ chiều, và giải tán khỏi Pacific Beach vào một giờ sau đó. Tình trạng bạo lực ở San Diego xảy ra sau một cuộc bạo động tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào thứ Tư (ngày 6 tháng 1). (BBT)