Những người ủng hộ các tiệm  móng tay tổ chức biểu tình tại quận Cam nhằm kêu gọi thống đốc Gavin Newsom công bố hướng dẫn mở cửa 

Những người ủng hộ các tiệm  móng tay tổ chức biểu tình tại quận Cam nhằm kêu gọi thống đốc Gavin Newsom công bố hướng dẫn mở cửa 

Tin từ quận Cam,  California – Vào hôm thứ hai (8 tháng 6), những người ủng hộ các tiệm nail đã tổ chức một cuộc biểu tình tại Little Saigon, thủ đô tinh thần của người tỵ nạn cộng sản Việt Nam. Cuộc biểu tình này nhằm kêu gọi ông Gavin Newsom, thống đốc tiểu bang California đính chính thông tin cho rằng trường hợp nhiễm COVID-19 lây lan trong cộng đồng đầu tiên xảy ra tại một tiệm nail, và thông báo kế hoạch mở cửa trở lại cho các cơ sở này.

Hơn 100 người đã xuống đường tại khu 9200, Đại lộ Bolsa ở thành phố Westminster để bày tỏ mong muốn của họ, sau khi đã phải chờ hơn 80 ngày cho thông báo mở cửa.

Theo đài KTLA 5 đưa tin, nhóm “Nailing it for America” mong muốn ông Newsom công bố các hướng dẫn mở cửa trở lại, và đính chính về bình luận ông đưa ra vào ngày 7 tháng 5 về trường hợp lây nhiễm cộng đồng đầu tiên.

Nhóm này cho biết rằng, trong một cuộc họp qua Zoom hôm 2 tháng 6, một số viên chức cấp cao của chính quyền ông Newsom đã thừa nhận thông tin về ca nhiễm trên là không chính xác. Sau khi ông Newsom đưa ra thông tin ấy, ngành công nghiệp làm đẹp tại California đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, với những hậu quả sâu rộng khác trên phạm vi toàn Hoa Kỳ.

Trong một cuộc họp báo hôm 5/6, ông Newsom không trả lời câu hỏi về bình luận của các viên chức tại cuộc họp Zoom. Vào hôm thứ hai, phát ngôn viên của thống đốc cho biết, chính quyền ông Newsom sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan trong ngành nail để thu thập phản hồi, và tham gia đối thoại mang tính xây dựng về việc mở cửa trở lại, trong đó chủ yếu tập trung vào sức khỏe và an toàn công cộng.