26/11/2021 | 20

Những người lính Hoa Kỳ thưởng thức gà tây trong Lễ Tạ Ơn xa nhà tại Nam Hàn

Những người lính Hoa Kỳ thưởng thức gà tây trong Lễ Tạ Ơn xa nhà tại Nam Hàn

Quân đội Hoa Kỳ đồn trú tại một căn cứ quân sự ở Nam Hàn tổ chức buổi tiệc cho kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn vào thứ Năm ngày 25 tháng 11. Hàng trăm binh sĩ tại căn cứ Camp Casey ở Dongducheon, một trong những căn cứ quân sự của Hoa Kỳ gần Khu phi quân sự, được thưởng thức nhiều món như gà tây nướng, thịt bò nướng, tôm hùm, khoai tây nghiền trong kỳ nghỉ lễ.

Trung sĩ Miller Pitts đã cùng chuẩn bị thức ăn với các đầu bếp; ông cho biết ông coi mọi người giống như một gia đình, quây quần ăn tối cùng nhau, vì vậy ông vẫn cảm nhận được tình yêu thương và tinh thần của ngày Lễ Tạ ơn.

Do ngày lễ diễn ra trong bối cảnh đại dịch vẫn hoành hành trên toàn cầu, nên các sĩ quan phải duy trì giãn cách xã hội trong suốt buổi tiệc để bảo đảm an toàn trong quân đội. Họ ngồi ăn trong khi mỗi người đều được ngăn cách bằng các tấm nhựa.

Trung sĩ Dwyer Grant cho biết “Tuy có một chút khác biệt khi đại dịch đang diễn ra, việc gặp gỡ gia đình sẽ khó khăn hơn nhiều, nên các binh sĩ đang cố gắng tận hưởng tối đa kỳ nghỉ lễ này”. Hiện tại, Hoa Kỳ đang có khoảng 28,500 quân nhân đồn trú tại Nam Hàn.