02/04/2020 | 19

Những người được nhà cầm quyền cộng sản tại Sài Gòn hỗ trợ sẽ nhận được tiền sau 20 đến 25 ngày

Những người được nhà cầm quyền cộng sản tại Sài Gòn hỗ trợ sẽ nhận được tiền sau 20 đến 25 ngày

Người dân tự giúp nhau (Ảnh: Lý Nguyên, Tuổi trẻ)

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ ngày 2 tháng 4 năm 2020 loan tin, ông Lê Minh Tấn, giám đốc sở Lao động, Thương binh, và Xã hội Cộng sản Việt Nam tại Sài Gòn tuyên bố, sau 20 đến 25 ngày những người được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch coronavirus 19 sẽ nhận được tiền.

Tuyên bố này của ông Tấn có phần mập mờ, vì ông không cho biết thời điểm để tính thời gian sau 20 đến 25 ngày được tính từ ngày nào, tháng nào? Và cụ thể ngày nào, tháng năm nào người dân sẽ được nhận tiền hỗ trợ?

Trong khi hiện có rất nhiều người dân khó khăn, bị thất nghiệp kéo dài nhiều ngày qua. Đặc biệt lệnh cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày của nhà cầm quyền được thực hiện từ ngày 1 tháng 4 vừa qua đã khiến nhiều người lao động như rơi vào đường cùng.

Trước đó, vào ngày 27 tháng 3, nhà cầm quyền thành phố đã thông báo sẽ chi 2,700 tỷ đồng để hỗ trợ chống dịch, trong đó có 1,800 tỷ để giúp các đối tượng khó khăn. Nhưng đến nay, thông báo này vẫn còn nằm trên giấy.

Trong bối cảnh này, nhiều mạnh thường quân là dân thường ở Sài Gòn đã lo ngại cho những người nghèo sẽ thiếu đói, vì vậy họ đã thực hiện phát cơm miễn phí, hoặc gạo, mì tôm miễn phí cho những người khó khăn. Giúp họ vượt qua cảnh bần cùng trong những ngày thất nghiệp.

An Nhiên