Những người đức trẻ tuổi đưa ra lời kêu gọi dí dỏm trong video về COVID

Những người đức trẻ tuổi đưa ra lời kêu gọi dí dỏm trong video về COVID

Ảnh: Reuters

Một số video hài hước kêu gọi thanh niên Đức thực hiện trách nhiệm yêu nước của họ trong cuộc chiến chống lại coronavirus bằng cách chỉ ở nhà và nằm dài trên ghế trở thành tâm điểm trên internet, thu hút hơn một triệu lượt xem tính đến hôm thứ Hai (16/11).

Các đoạn clip, được phát hành khi Đức đang đối đầu với một đợt gia tăng số ca nhiễm COVID-19.

Video đưa ra một  tương phản rất dí dỏm bằng cách so sánh sự hy sinh khiêm tốn của những người trẻ tuổi ngày nay như ở nhà, tránh tiếp xúc không cần thiết, so với những người Đức lớn tuổi từng trải qua chiến tranh và gian khổ thực sự.

Trong một đoạn clip, một người đàn ông tự nhận là Tobi Schneider, hồi tưởng lại cách ông trải qua mùa đông năm 2020 “để thực hiện nghĩa vụ” – chơi trò chơi máy tính và ăn đồ ăn nguội đóng hộp. Trong một đoạn clip khác, một phụ nữ lớn tuổi tự nhận là Luise Lehmann chỉ ra rằng “thời điểm đặc biệt cần những anh hùng đặc biệt”.

Phát ngôn viên Steffen Seibert của chính phủ Đức cho biết mục tiêu là rất rõ ràng: “truyền tải thông điệp đến thanh niên và thiếu niên, học sinh, thực tập sinh và sinh viên”, bởi vì “Giảm thiểu tiếp xúc hiện là cách quan trọng nhất, hiệu quả nhất để ngăn chặn đại dịch”. Đức giải quyết đại dịch tốt hơn nhiều nước châu Âu khác, nhưng chứng kiến số ca bệnh gia tăng mạnh trong tháng qua. Tổng số ca bệnh hiện nay là hơn 800,000 người, với 12,500 trường hợp tử vong. (BBT)

TAGS: covid