10/05/2017 | 0

Những người cộng tác với ông Michael Flynn bị trát hầu tòa

Những người cộng tác với ông Michael Flynn bị trát hầu tòa

Washington DC. (Reuters) – Theo tin CNN tối hôm qua 9 tháng 5, công tố viên liên bang ban hành trát đòi hầu tòa những người làm việc chung với cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, nhằm tìm kiếm hồ sơ kinh doanh sau khi ông trở thành một công dân tự do.

Trích lời những người quen thuộc với vấn đề, CNN cho biết trát đòi hầu tòa được Biện lý cuộc ở Alexandria, Virginia phát hành. Họ nhắm mục tiêu vào những người làm việc theo hợp đồng với ông Flynn, sau khi ông bị đẩy ra khỏi chức vụ giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng vào năm 2014. Sau đó, ông Flynn tham gia ban tranh cử của ông Trump, và được ông Trump cất nhắc vào chức vụ cố vấn an ninh quốc gia. Tuy nhiên trong tháng 2, ông Flynn bị sa thải vì không nói thật về mối liên hệ giữa ông với Đại sứ Nga ở Washington DC.

Cơ quan Điều tra Liên bang FBI đang xem xét cáo buộc cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2016, nhằm ủng hộ ông Trump. Họ cũng tìm kiếm xem có mối liên lạc nào giữa ban tranh cử của ông Trump với người Nga không. Tòa Bạch Ốc phủ nhận cáo buộc thông đồng với người Nga, đồng thời chính phủ Nga cũng nhiều lần bác bỏ việc can thiệp vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Robert Kelner là luật sư bào chữa của ông Flynn không trả lời ngay mọi câu hỏi của CNN. Một phát ngôn viên Bộ Tư Pháp cho biết họ cũng không bình luận về cuộc điều tra đang diễn ra. (Mai Đức)