Những người chống vaccine nói thẳng mặt Giám Sát Viên quận Cam Andrew Đỗ: HÃY CÚT VỀ VIỆT NAM

Những người chống vaccine nói thẳng mặt Giám Sát Viên quận Cam Andrew Đỗ: HÃY CÚT VỀ VIỆT NAM

Trong suốt đại dịch, các nhà hoạt động chống vaccine đã tham dự các cuộc họp của Hội đồng Giám sát Quận Cam, California để chống lại việc kêu gọi chích ngừa, các quy định đeo khẩu trang và lệnh giãn cách xã hội, và so sánh chúng với các sắc lệnh được ban hành dưới chế độ Đức Quốc xã hoặc Cộng sản. Nhưng tại cuộc họp vào tuần này, phong trào chống vaccine đã biến thành một làn sóng kỳ thị chủng tộc và bài ngoại chống lại Giám sát viên Andrew Đỗ, chủ tịch hội đồng giám sát, người Mỹ gốc Việt.

Trong vai trò là chủ tịch hội đồng, ông đã chỉ thị các nỗ lực phòng chống COVID-19 của quận. Một diễn giả tự nhận mình là Tyler Durden, một nhân vật trong phim Fight Club, đã chỉ trích chính sách kiểm dịch COVID-19 của Việt Nam và yêu cầu ông Andrew Đỗ “hãy cút về nước.”

Luật sư Andrew Đỗ là một người tị nạn có gia đình chạy trốn khỏi chế độ cộng sản ở Việt Nam và đã sống ở Hoa Kỳ trong 46 năm. Các cuộc tấn công hôm thứ Ba (ngày 27 tháng 7) nhằm vào ông Andrew Đỗ đã dẫn đến sự lên án của các chính trị gia người Mỹ gốc Á khác từ Quận Cam, một số trong số họ là các nhà lập pháp Dân chủ tiến bộ, đối lập với ông Andrew Đỗ vốn là một đảng viên Cộng hòa bảo thủ.

Thượng nghị sĩ Dave Min nói rằng sự kiện hôm thứ ba thật “kinh hoàng”.  Nghị viên thành phố Santa Ana, luật sư Thái Việt Phan, người Mỹ gốc Việt và thường bị những kẻ thù chính trị chụp mũ là cộng sản, nói rằng: “Thật sự rất đau lòng. Khi một người đàn ông đã nói thẳng với giám sát viên Andrew Đỗ hãy cút về Việt Nam.