12/04/2021 | 1

Những người biểu tình White Lives Matter đụng độ nhóm phản đối tại Huntington Beach

Những người biểu tình White Lives Matter đụng độ nhóm phản đối tại Huntington Beach

Vào chủ nhật (ngày 11 tháng 4), một đám đông những người biểu tình White Lives Matter và những người phản đối kỳ thị chủng tộc đã đụng độ tại Huntington Beach, nhưng nhanh chóng bị giải tán sau khi cảnh sát tuyên bố sự kiện này là bất hợp pháp. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh các cuộc đụng độ ngày càng gay gắt giữa những người ủng hộ ông Donald Trump, những người thể hiện lòng trung thành với các nhóm thượng tôn da trắng cực đoan và đối thủ của họ.

Vài trăm người đã tập trung tại khu vực quảng trường ở chân bến tàu vào sáng Chủ nhật để phản đối cuộc biểu tình White Lives Matter sẽ bắt đầu lúc 1 giờ chiều. Các nhân viên cảnh sát đứng ở rìa bên đường tại Pacific Coast Highway và Main Street khi máy bay trực thăng và máy bay không người lái bay vòng trên đầu. Nhưng đến 2:30 chiều, đám đông đã tăng lên gần 500 người và cảnh sát ra lệnh mọi người giải tán bằng cách gửi khuyến cáo đến điện thoại di động của họ và đe dọa sẽ bắt giữ nếu họ tiếp tục tụ tập.

Cuộc biểu tình đã thu hút một bộ phận người bảo thủ, từ những người ủng hộ súng và những người ủng hộ chống phá thai cho đến các thành viên của tổ chức cực hữu Proud Boys. Ông William Quigg, người được biết đến là thủ lĩnh tiểu bang của nhóm Loyal White Knights của Ku Klux Klan ở California, được nhìn thấy trong đám đông. (BBT)