22/11/2020 | 6

Những người biểu tình tụ tập tại bãi biển Huntington, California bất chấp lệnh giới nghiêm

Những người biểu tình tụ tập tại bãi biển Huntington, California bất chấp lệnh giới nghiêm

Ảnh: Reuters

Tin từ HUNTINGTON BEACH, California – Một đám đông hàng chục người đã tụ tập trước bến tàu Huntington Beach vào tối thứ Bảy để phản đối đêm đầu tiên của lệnh giới nghiêm bao trùm gần như toàn tiểu bang nhằm làm chậm sự lây lan của COVID-19. Lệnh giới nghiêm ảnh hưởng đến tất cả các quận ở Nam California, nhưng những người biểu tình ở Quận Cam đã gửi một thông điệp đến Thống đốc Gavin Newsom, nói rằng họ sẽ không tuân theo các hướng dẫn mới.

Mọi người tập trung lúc 10 giờ tối, thứ Bảy, dọc theo đường xa lộ Pacific Coast góc Main Street. Hình như các xe cộ đi qua khu vực này là một phần của cuộc biểu tình và các xe cộ tương tự đã được nhìn thấy di chuyển theo hướng bắc và nam trên xa lộ PCH. Các cảnh sát đã ở đó theo dõi mọi hoạt động nhưng không đưa ra tuyên bố rằng cuộc tụ tập này bất hợp pháp và cần phải giải tán.

Cảnh sát ở khu vực Main Street báo cáo rằng tất cả các quán bar, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh khác đóng cửa lúc 10 giờ tối.  Cảnh sát cho biết họ không đưa ra các giấy phạt đối với các trường hợp vi phạm lệnh giới nghiêm. (BBT)