04/03/2016 | 0

Những người biểu tình ở Thanh Hóa có thể bị bắt giữ

Những người biểu tình ở Thanh Hóa có thể bị bắt giữ

Ngư dân biểu tình trước Ủy ban thành phố Thanh Hóa (ảnh: T.Dung)

Nguồn tin nói trên cho biết, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan Cảnh sát Điều tra đã họp với Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hóa để khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Quyết định khởi tố bị can cũng đã có, nhưng nguồn tin trên không tiết lộ danh sách đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn.

Như SBTN đã đưa tin, trong các ngày từ 26-2 đến 3-3-2016, người dân trên địa bàn thị xã Sầm Sơn đã kéo lên cổng trụ sở ủy ban tỉnh để khiếu kiện do không đồng ý với quyết định di dời tàu thuyền, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn FLC xây dựng các hạng mục thuộc Dự án “Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn”.

Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam, ông Trần Văn Quý nói rằng việc ngư dân Sầm Sơn phản ứng với ủy ban tỉnh là đúng. “Câu chuyện này, tôi thấy hao hao giống việc Resort Ba Vì hay việc “resort cấm dân tắm biển” tại Đà Nẵng. Tức doanh nghiệp đã làm liều, “mượn gió bẻ măng”, không tham vấn ý kiến của bất kỳ cơ quan hữu quan nào. Đây là điều hết sức “nguy hiểm”. Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam sẽ lên tiếng vì quyền lợi của bà con ngư dân”. Ông Trần Văn Quý nói.

Chủ tịch Hội Nghề cá tỉnh Thanh Hoá, ông Lê Viết Rong nói rằng từ mép rừng phòng hộ trở ra biển là bãi tự nhiên, ủy ban tỉnh không thể giao FLC quản lý. Việc FLC không cho ngư dân vào khu vực này là triệt kế sinh nhai của ngư dân. Hoạt động khai thác thuỷ sản của người dân từ bao đời nay trên vùng biển này không hề ảnh hưởng gì tới hoạt động của FLC. Việc làm này phải bị lên án để bảo vệ quyền lợi chính đáng của ngư dân.

Vũ Minh Ngọc / SBTN