13/02/2018 | 1

Những món quà tuyệt vời nhất cho mùa Valentines

Những món quà tuyệt vời nhất cho mùa Valentines

New York, New York. (CBS) – Đối với những người quá bận rộn cho cuộc mưu sinh, CBS News xin nhắc nhở quý vị rằng ngày mai 14/02 là ngày lễ tình yêu Valentines Day.

Chắc chắn quý vị sẽ giật mình và chạy vội tới các tiệm để mua chocolate hoặc hoa tươi cho “người ấy”. Nhưng theo nghiên cứu mới nhất của Carnegie Mellon University, chocolate và hoa tươi cũng tốt, nhưng không phải là những món quà tuyệt vời nhất. Yossi Benhamou là chủ tiệm hoa tươi Matles Florist ở New York, xác nhận Valentines Day là thời gian bận rộn nhất của năm. Vì theo truyền thống, trong ngày này, mọi người “phải” về nhà với một bó hoa hoặc gởi tặng một bó hoa.

Jeff Galak là giáo sư Trường Thương Mại Tepper thuộc đại học Carnegie Mellon, nói rằng hoa hồng, kẹo chocolate, thậm chí chiếc nhẫn kim cương, chưa chắc được xem là món quà tuyệt vời nhất. Ông Mellon nói người cho thường nhầm lẫn khi nhìn thấy khuôn mặt rạng người của “người ấy” khi nhận quà. Nhưng rõ ràng người cho không biết rằng món quà “người ấy” thích khác với món quà “người ấy” cần.

Tại quảng trường Times, khi được hỏi món quà đáng nhớ nhất là gì, Cinithia Holguin trả lời là “tiền học phí cho một lớp học trang điểm”. Giờ đây mỗi ngày cô kiếm được nhiều tiền nhờ công việc này. Đó là món quà tốt nhất đối với cô.

Đối với Sherry Hocking, đó là chiếc xe gắn máy, rất tiện lợi trong việc đi chợ vì gia đình cô sống trong một ngôi làng nhỏ. Nói tóm lại, quý vị có thể tặng “người ấy” bất cứ món gì cũng được nhân dịp Valentines Day, nhưng món quà người ấy “muốn” là món quà tốt nhất. (Mai Đức)