08/01/2021 | 38

Những món quà của Liên minh cứu trợ Hòa Lan cung cấp cho các gia đình tại miền Trung Việt Nam sau lũ lụt

Những món quà của Liên minh cứu trợ Hòa Lan cung cấp cho các gia đình tại miền Trung Việt Nam sau lũ lụt

Một dự án viện trợ nhân đạo nhằm hỗ trợ các gia đình vượt qua hậu quả lũ lụt ở tỉnh Quảng Nam đã được khởi động vào ngày 29/12/2020, do Liên minh Cứu trợ Hòa Lan tài trợ. Dự án trên cung cấp các gói hỗ trợ gồm xô nhựa và dụng cụ vệ sinh cho các gia đình đồng thời tăng cường thông tin về phòng chống COVID-19, vệ sinh và nước sạch ở các xã.

Khoản viện trợ trên là một phần trong Chương trình Ứng phó Cấp tính của các tổ chức Plan International, Oxfam Novib, CARE World Vision, nhằm hỗ trợ phục hồi sớm cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ ở Việt Nam.

Theo Ducth Water Sector đưa tin, thông qua tổ chức Oxfam Việt Nam, sinh kế của 5,000 gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai tại các xã Trà Bui, Trà Dương, Trà Đông, Trà Sơn và Trà Giang thuộc Bắc Trà My đang được khôi phục với tổng giá trị hơn 5.5 tỷ đồng. Đối tượng hỗ trợ là các gia đình có nhà bị hư hỏng, các gia đình nghèo, gia đình cận nghèo, gia đình người khuyết tật, người dân tộc thiểu số.

Ngoài ra, Hội Hồng Thập Tự tỉnh Quảng Nam đã phát động dự án nhà ở do Tổ chức World Vision tài trợ trị giá 4 tỷ đồng cho 400 gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai vào năm 2020 tại các huyện Nông Sơn, Phước Sơn và Nam Trà My. (BBT)