30/03/2018 | 1

Những món không nên ăn trước khi tập thể dục

Những món không nên ăn trước khi tập thể dục

Los Angeles, California. (CBS) – Chuyên gia cho biết nhiều người tập xong khỏe ra, nhưng cũng có nhiều người tập xong lại mệt hơn. Sự khác biệt ở chỗ những món mà họ ăn trước khi vào phòng tập.

Lydie Langevrn đang theo chương trình luyện tập để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp, vì vậy cô rất quan tâm tới chế độ ăn uống trước khi vào phòng tập. Cô xác nhận điều đó rất quan trọng cho một ngày làm việc. Huấn luyện viên của cô là Harry Hanson. Ông cho biết việc ăn uống không đúng có thể khiến người tập bị đổ mồ hôi hoặc bị xuống sức. Theo ông Hanson, các món chiên xào hoặc nhiều mỡ là điều cấm kỵ hoàn toàn. Đôi khi, những món rau củ có nhiều chất xơ cũng khiến người tập cảm thấy khó chịu. Ông cảnh báo ăn nhiều rau củ có thể làm người tập đánh rắm liên tục; ăn nhiều món gia vị gây ra ợ nóng hoặc bị vọp bẻ; uống nhiều nước ngọt có gas khiến người tập cảm thấy đầy hơi.

Ông khuyên người tập nên ăn một trái chuối 20 phút trước khi vào phòng tập, vì chuối không có nhiều carbohydrate, giúp duy trì insulin hoặc đường trong cơ thể, trong một thời gian dài.

Dimitri Ouattara là một người tập tại đây, cho biết khước khi vào phòng tập, anh tránh ăn những món khiến anh bị nặng bụng. Sau khi buổi tập kết thúc, không có gì tốt bằng ăn một thanh protein, hoặc một phần thịt nạc kèm rau củ, để giúp cơ thể hồi phục.

Theo các chuyên gia, người tập nên tránh ăn tất cả các loại hạt trước khi bước vào phòng tập. (Mai Đức)