17/05/2016 | 1

Những khuôn mặt được Hillary Clinton chọn làm Phó

Những khuôn mặt được Hillary Clinton chọn làm Phó

New York, New York. (Reuters) – Theo phân tích của CBS News, nếu cựu ngoại trưởng Hillary Clinton nhận được sự đề cử của đảng Dân Chủ, danh sách phó tổng thống của bà sẽ không dài.

Chắc chắn bà rút ra được nhiều bài học quý báu từ lịch sử Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn đầu tiên của bà là phó tổng thống đó phải mang lại cảm giác an toàn, không làm hại uy tín hoặc thanh danh của bà. CBS News dự đoán một số nhân vật phù hợp với tiêu chuẩn trên.

Bắt đầu là Thượng Nghị sĩ Sherrod Brown tiểu bang Ohio. Ông được giới lao động ủng hộ, có thể giúp bà tiếp cận cộng đồng công nhân và thợ thuyền. Tuy nhiên, ông này cũng là một trợ thủ đắc lực của Thống đốc John Kasick trong một số chủ trương và chính sách. Tiếp theo là cựu Thống đốc Virginia Tim Kaine. Cách đây 2 năm, ông Kaine từng tuyên bố ủng hộ bà Clinton nếu bà ra tranh cử tổng thống. Tuy nhiên ông này là người bạn thân thiết của Terry McAuliffe, một nhân vật đang bị FBI chú ý tới qua vụ hộp thư e-mail cá nhân của bà Clinton. Tiếp theo là Bộ trưởng Bộ Lao động Tom Perez. Ông này có ảnh hưởng rất lớn tới cộng đồng Hispanics và Latinos. Ông là nhân tố tích cực trong chiến thắng của bà Clinton tại tiểu bang Nevada và Arizona. Cuối cùng là Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren.

Tuy nhiên cho tới nay, bà Warren chưa từng tuyên bố ủng hộ bà Clinton. (Mai Đức)