Những hoạt động tưởng niệm 2 nghệ sĩ George Michael (Anh), và Carrie Fisher (Mỹ)

Những hoạt động tưởng niệm 2 nghệ sĩ George Michael (Anh), và Carrie Fisher (Mỹ)

Trong những ngày cuối năm 2016, hàng loạt những ngôi sao âm nhạc, điện ảnh đã qua đời, trong đó có danh ca George Michael (Anh), và nữ minh tinh màn bạc Carrie Fisher (Mỹ).

Tại London, Anh Quốc, một tác phẩm nghệ thuật đường phố mầu sắc vinh danh cố ca sĩ George Michael đã xuất hiện trên một bức tường ở Shoreditch, London. Người qua đường đã dừng lại chụp ảnh của tấm hình trong đó cho thấy ba phiên bản màu sắc khác nhau của người ca sĩ đeo một chiếc khuyên tai và mặc áo khoác, gợi nhớ đến thời gian khi đĩa nhạc Faith của anh được phát hành.

Bức tranh được biết đã vẽ bởi Pegasus, một họa sĩ đường phố của phía Bắc London. Theo tờ báo Anh Evening Standard, Pegasus muốn vinh danh huyền thoại âm nhạc vì nguồn cảm hứng mà anh đã mang lại trong những năm qua. Tác phẩm này đã được nhiều người hâm mộ yêu thích như chị Gemma Day, người đã đến thăm thủ đô từ nhà ở Sevenoaks. Chị cho biết sau khi nhìn thấy hình ảnh này trên mạng, chị đã muốn đi xem tận mắt. Một người khác là David Carty nói, khi xem bức ảnh mọi người đều biết ngay đây là George Michael, thật là đẹp và đầy mầu sắc như âm nhạc của ca sĩ này.

d

Trong khi đó, tại Austin, Texas Hoa Kỳ, người hâm mộ của loạt phim Star Wars (Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao) đã tham dự một buổi tưởng nhớ đến nữ diễn viên quá cố Carrie Fisher, người đóng công chúa Leia trong 3 tập phim của Star Wars. Một đoạn video quay bởi họa sĩ Thommy Snow, cho thấy đám đông mặc trang phục Star Wars đã tập trung tại một buổi cầu nguyện tổ chức bởi Alamo Drafthouse Cinema ở Austin, Texas. Một ban nhạc đã chơi bài hát Star Wars cùng với một bài phát biểu tưởng niệm, và họ có một phút mặc niệm.

Nổi tiếng với vai diễn của công chúa Leia trong loạt phim được nhiều người yêu thích, Carrie Fisher đã qua đời vào hôm thứ Ba (27 tháng 12) ở tuổi 60. Thân mẫu của Fisher, nữ diễn viên Debbie Reynolds- nổi tiếng với bộ phim ca nhạc Singing In The Rain- đã qua đời chỉ một ngày sau khi con gái bà vào hôm thứ Tư 28 tháng 12.

(Thúy Vi tổng hợp từ Reuters)