14/09/2014 | 0

Những đứa trẻ vô tội dưới thiên đường cộng sản

Những đứa trẻ vô tội dưới thiên đường cộng sản

Một em bé 4 tuổi sống cùng cha mẹ được hàng xóm phát hiện trong tình trạng hai mắt bị tụ máu, mặt sưng húp, biến dạng với nhiều vết thương phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Bị công an tạm giữ, cha mẹ bé chỉ thừa nhận là mình dạy con, trong khi bà con hàng xóm sẵn sàng làm chứng bé đã bị cha mẹ đánh nhiều lần.

Em bé đó là Đỗ Thị Kim Ngân, 4 tuổi, ngụ khu phố Nội Hóa 2, thị xã Dĩ An, Bình Dương. Hiện bé vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Nhiều người không khỏi đau lòng khi nhìn thấy tình cảnh của bé Ngân. Mỗi khi tỉnh giấc, thậm chí trong lúc mê man mà bé Ngân còn giật mình hét lên “Ba mẹ ơi đừng đánh con, đừng liệng con đi, đừng chích điện con”. Bé gái này hiện đã qua cơn nguy hiểm, nhưng vẫn phải theo dõi, điều trị ít nhất trong vòng 2 tuần.

Chỉ trong một tuần qua, những đứa trẻ vô tội đã gây xúc động nhiều người. Bồn nước inox vốn là vật dụng chứa nước thông dụng, bỗng trở thành thủ phạm lấy đi mạng sống của 2 học sinh tiểu học ở Nghệ An ngay trong những ngày đầu năm học mới. Lý do vì đặt bồn nước trên một bệ đỡ không an toàn.

Khi đêm rằm Trung thu, ngày vui của thiếu nhi, cũng là lúc những người nhái chuyên nghiệp nỗ lực len lỏi trong từng ngách cống tìm kiếm bé trai 9 tuổi bị nước cống cuốn trôi vì những nắp cống hở ở Bình Dương, do sự thiếu trách nhiệm của nhà nước.

Rồi gần 100 học sinh bị nhồi nhét trên chiếc xe 50 chỗ, đã hết hạn sử dụng, được gọi là xe đưa đón học sinh của trường trung học Đức Phổ 2, Quảng Ngãi. (T. Lan)