Những điều người có Medicare cần chú ý khi lựa chọn chương trình bảo hiểm

Những điều người có Medicare cần chú ý khi lựa chọn chương trình bảo hiểm

Ảnh: Medicare Made Clear YouTube

Tin Washington Dc – Thời gian ghi danh thường niên cho chương trình Medicare Advantage Plan đã bắt đầu mở cửa, và sẽ kéo dài đến ngày 7 tháng 12. Khoảng 62.8 triệu người Mỹ đang có Medicare, với phần lớn là từ 65 tuổi trở lên.

Khoảng 1 phần 3 trong số này chọn bảo hiểm y tế qua chương trình Advantage Plans, tức dịch vụ bảo hiểm Medicare được cung cấp bởi các hãng tư nhân, và thường bao gồm cả chương trình Part D, bao trả tiền thuốc.

Trong năm 2021, người có Medicare trung bình có thể lựa chọn trong số 33 chương trình Advantage Plans. Ngoài việc bao trả tiền thuốc, một số chương trình Advantage Plans còn cung cấp các dịch vụ không có trong chương trình Medicare nguyên bản, như dịch vụ khám răng, khám mắt, trợ thính, và thậm chí cả dịch vụ tập thể thao. Phần lớn người có Medicare chủ yếu ghi danh vào các chương trình Advantage Plan được cung cấp bởi các hãng bảo hiểm như United Healthcare, Humana, và Blue Cross Blue Shield.

Trong số các chương trình có bao trả tiền thuốc, 54% trong số này không thu tiền hàng tháng. Một số chương trình Advantage Plans ấn định mức chi phí tối đa mà bệnh nhân phải trả là 7,550 Mỹ kim trong năm 2021, sau đó, chương trình sẽ trả 100% chi phí y tế còn lại.

Một thay đổi đáng chú ý trong năm 2021 là những người mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối cũng có thể ghi danh vào chương trình Advantages Plans. Nếu một người ghi danh Advantages Plans trong gian đoạn mở cửa vào mùa thu, và nhận ra chương trình này không phù hợp, người này có thể đổi chương trình khác trong thời gian từ 1 tháng 1 tới 31 tháng 1, bằng cách đổi sang một chương trình Advantages Plan khác, hoặc bỏ hẳn và quay lại với Medicare nguyên bản. (Ngô Bảo)