05/05/2020 | 695

Những công ty có thể hoạt động trở lại vào cuối tuần này tại California

Những công ty có thể hoạt động trở lại vào cuối tuần này tại California

Ảnh: Reuters

Tin từ California – Vào hôm thứ hai (ngày 4 tháng 5), thống đốc California Gavin Newsom đã thông báo nới lỏng lệnh cách ly xã hội vào cuối tuần này, đặc biệt là việc cho phép một số công ty có thể mở cửa trở lại.

Thống đốc cho biết nhà sách, cửa hàng âm nhạc, cửa hàng đồ chơi, cửa hàng bán hoa, nhà bán lẻ đồ thể thao, cửa hàng quần áo và những cửa hàng khác có thể mở cửa trở lại sớm nhất là vào thứ Sáu (ngày 8 tháng 5). Ông Gavin có thể sẽ bổ sung các công ty khác vào cuối tuần.

Trong thời điểm hiện tại, chỉ có các công ty thiết yếu như cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thuốc, văn phòng y tế, trạm xăng và cửa hàng sửa xe hơi được phép mở cửa. Các nhà máy cung cấp cho các công ty nói trên cũng sẽ được phép tiếp tục hoạt động.

Trong khi đó, các văn phòng, trung tâm mua sắm và ăn uống tại nhà hàng vẫn được yêu cầu đóng cửa. Các tiệm làm tóc, tụ điểm giải trí, buổi hòa nhạc và thể thao cũng không được tiến hành trong thời gian này. Tuy nhiên, một số quận bao gồm Modoc, Yuba và Sutter ở miền Bắc California đã không tuân thủ lệnh cách ly xã hội của thống đốc và cho phép nhiều hoặc tất cả các loại kinh doanh mở cửa trợ lại.

Thống đốc Newsom không nhắc về việc trừng phạt các quận này vào thứ hai, và chỉ nói rằng “hầu hết trong số 58 quận tại California đang làm điều đúng đắn.” Barbara Ferrer, giám đốc y tế công cộng của Quận Los Angeles cho biết các viên chức quận sẽ chia sẻ kế hoạch phục hồi kinh tế trong tuần này.

Hiện tại, California đang trong Giai Đoạn Một của kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế của thống đốc. (BBT)