11/03/2014 | 0

Những con bọ khổng lồ tại sở thú Kentucky

Những con bọ khổng lồ tại sở thú Kentucky

Louisville, Kentucky. (CBS)
Khi đến thăm sở thú Kentucky trong những ngày này, khán giả có cảm tưởng họ nhìn thấy điều mà họ từng thấy trong các bộ phim kinh dị của thập niên 1950. Đó là những con vật khổng lồ tìm cách tấn công hành tinh này. Tuy nhiên tại sở thú Kentucky, không có cảnh kinh dị mà chỉ là những con côn trùng khổng lồ.
Các viên chức cho biết 13 con bọ khổng lồ biết cử động được đưa đến sở thú Louisville vào hôm qua. Video clip cho thấy những con côn trùng với siêu kích thước được mang ra khỏi xe tải và đưa tới vị trí mới của chúng. Những con bọ khổng lồ này góp mặt tại buổi triển lãm tạm thời do hãng xe Ford tài trợ.
Hầu hết các con bọ được đưa ra khỏi xe với thân mình hoàn chỉnh, tuy nhiên với con nhện tarantula, xe tải chỉ chở mỗi cái mình của nó, phần chân cẳng được lắp ráp sau đó. Con ong cũng vậy, đôi cánh của nó được lắp ráp sau.
Con bọ lớn nhất của buổi triển lãm là nhện Tarantula đầu gối đỏ của Mexico, kích thước lên tới 25 feet nhân 33 feet. Con ruồi Say nhỏ nhất, kích thước chỉ 6 feet nhân 5 feet. Một số loài côn trùng có tính năng tương tác, trong đó có ruồi Say. Khi bọn trẻ quay chiếc cần, bụng ruồi Say sẽ sáng rực lên. Hoặc bọn trẻ cũng có thể làm cho đầu con bọ hung chuyển động.
Tuy nhiên không có mô hình chai thuốc trừ sâu khổng lồ. – MPL