02/12/2019 | 6

Những cơn bão vào Lễ Tạ Ơn làm 1 chiếc máy bay trượt khỏi phi đạo & gây kẹt xe trầm trọng ở xa lộ xuyên bang

Những cơn bão vào Lễ Tạ Ơn làm 1 chiếc máy bay trượt khỏi phi đạo & gây kẹt xe trầm trọng ở xa lộ xuyên bang

Những cơn bão mạnh đổ bộ vào khu vực miền Đông Hoa Kỳ đã làm gián đoạn giao thông và trì hoãn các chuyến bay của hàng triệu người dân Hoa Kỳ đi du lịch vào cuối tuần Lễ Tạ Ơn.

Theo CNN, điều kiện thời tiết xấu đã khiến một chiếc máy bay trượt khỏi phi đạo khi nó đang hạ cánh xuống Phi Trường Quốc Tế Buffalo Niagara vào chủ nhật (ngày 1 tháng 12). Bên cạnh đó, những cơn bão đã gây ra một vụ kẹt xe trầm trọng ở Xa Lộ Xuyên Bang I-68 tại Quận Garrett, Maryland.

Cảnh sát tiểu bang cho biết sương mù dày đặc khiến tầm nhìn của các tài xế bị hạn chế và theo Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia, một khuyến cáo bão đã được ban hành tại khu vực.

Một ngày trước đó tại thành phố Chamberlain, South Dakota, chín người đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay rơi trong điều kiện bão tuyết. Các hãng hàng không đã trì hoãn các chuyến bay trên cả nước vào ngày dự kiến là ngày du lịch bận rộn nhất ở Hoa Kỳ.

Vào tối Chủ nhật, trang web FlightAware.com cho biết gần 6,500 chuyến bay đến và rời Hoa Kỳ đã bị trì hoãn và hơn 800 chuyến bay đã bị hủy. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cho biết những đợt trì hoãn có thể kéo dài đến hết thứ hai (ngày 2 tháng 12).

Cơn bão mùa đông trước đó hoành hành tại vùng Đông Bắc Hoa Kỳ hiện đã di chuyển đến khu vực Upper Midwest khiến tuyết rơi dày đặc. Trong khi đó, khu vực miền Tây đang phải đối mặt với tuyết, lũ lụt và mất điện.

Theo Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia, đến thứ ba (ngày 3 tháng 12), tuyết sẽ rơi 1 foot tại nhiều khu vực ở vùng Đông Bắc. Tại New York, khoảng 2 inch tuyết sẽ rơi trong khoảng 1 giờ vào chủ nhật và thứ hai, khiến mặt đường trơn trượt do tuyết. Đồng thời, có nhiều khả năng cây sẽ đổ và nhiều đường dây điện sẽ đứt khi tuyết rơi. Mưa sẽ rơi tại các khu vực ven biển ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ và kéo dài về phía nam đất nước kèm theo giông bão và gió giật mạnh. (Mộc Miên)