07/02/2020 | 0

Những cơn bão chết người mang theo lốc xoáy và lũ lụt đến miền Nam Hoa Kỳ

Những cơn bão chết người mang theo lốc xoáy và lũ lụt đến miền Nam Hoa Kỳ

Ảnh: CBS News

Tin từ Spartanburg, South Carolina – Một cơn bão mạnh mẽ và chết chóc đang hoành hành từ Florida Panhandle đến tiểu bang Virginia. Có ít nhất bốn người đã chết vì cơn bão, trong đó có một giáo viên ở Tennessee đã thiệt mạng khi một cái cây rơi đè phải chuyến xe buýt của cô.

Vào thứ năm (ngày 6 tháng 2), đã có báo cáo về ít nhất chín cơn lốc xoáy ở North và South Carolina. Những cơn bão mạnh di chuyển khắp khu vực Đông Nam Hoa Kỳ đã mang theo các đợt gió đủ sức lật đổ xe vận tải 18 bánh, các  bảng quảng cáo và làm đứt nhiều đường dây điện, cũng như phá hủy mái nhà của người dân.

Khoảng 125,000 ngôi nhà và công ty bị mất điện vào sáng thứ Sáu (ngày 7 tháng 2) tại Florida, North và South Carolina và Georgia. Nhiều chuyến bay tại Phi Trường Quốc Tế Charlotte Douglas, North Carolina, đã phải hoãn vì khuyến cáo lốc xoáy, đồng thời nhân viên tại các tháp kiểm soát không lưu đã buộc phải di tản khỏi khu vực.

Trong khi đó, học sinh tại các khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão phải trú ẩn ở hành lang nhà trường. Ngoài lốc xoáy, nước lũ dâng cao làm hư hại những ngôi nhà ở Tennessee, và làm ngập nước những con đường ở tiểu bang Kentucky và Sở thú Greenville ở South Carolina. (BBT)