Những biện pháp bảo vệ cá nhân khi đến cửa hàng tạp hóa trong thời kỳ đại dịch coronavirus

Những biện pháp bảo vệ cá nhân khi đến cửa hàng tạp hóa trong thời kỳ đại dịch coronavirus

Trong lúc hầu hết người dân Hoa Kỳ tuân thủ lệnh cách ly xã hội trong đại dịch coronavirus, các chuyến đi đến cửa hàng tạp hóa là một trong số ít lý do khiến mọi người phải ra khỏi nhà. Tuy nhiên, với việc virus tiếp tục lây lan, nhiều người có thể tự hỏi làm thế nào để bảo vệ bản thân khi phải đi mua sắm.

Theo bà Karen Hoffmann, một y tá và là cựu chủ tịch Hiệp hội Chuyên gia Kiểm soát Nhiễm trùng, cho biết những người bị suy giảm miễn dịch cao, bị ung thư, đang dùng một số loại thuốc hoặc trên 65 tuổi, nên cân nhắc các lựa chọn khác như mua trực tuyến hoặc nhờ người khác mua giúp họ. Bên cạnh đó, nếu có thể, người tiêu dùng không nên mang theo con nhỏ. Để bảo vệ bản thân khỏi COVID-19 một cách tốt nhất khi ở cửa hàng tạp hóa, trước tiên người tiêu dùng nên hiểu coronavirus lây lan như thế nào. Theo ông Vincent Racaniello, giáo sư vi sinh và miễn dịch học tại Columbia University, “coronavirus được truyền qua các giọt nước bắn ra lúc nói chuyện, ho hoặc hắt hơi và qua tiếp xúc. Mọi người có thể bị nhiễm bệnh khi những giọt nước này bị kẹt ở đường hô hấp hoặc khi một người bình thường chạm phải vật gì đó nhiễm virus rồi chạm vào mắt và miệng của mình.

Để tránh hít phải những giọt nước, cả bà Hoffmann và ông Racaniello đều khuyên người mua hàng nên duy trì khoảng cách sáu feet so với những người khác, đồng thời quay đầu và không trực tiếp đối mặt với người khác. Đặc biệt, ông Racaniello cho biết một trong những khoảnh khắc nguy hiểm nhất trong chuyến mua hàng là thanh toán tại máy tính tiền.

BTT