20/07/2016 | 1

Những bãi biển ở Rio trong mùa Olympic 2016

Những bãi biển ở Rio trong mùa Olympic 2016

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters) – Biển là đường lối sống cho thành phố Rio của Brazil, nơi này từng là sàn diễn thời trang, sân đấu thể thao, là nơi làm đẹp và khu vực buôn bán. Bãi biển giúp mọi người sống với nhịp sống chậm lại trong một thành phố hỗn loạn của 6 triệu dân.

Vào thời gian cao điểm của mùa hè khi nhiệt độ vượt quá 40 độ C tức 104 độ F, những chiếc dù trải rộng trên bãi biển giống như một tấm thảm nổi đầy màu sắc. Một điểm hấp dẫn khác là sân đấu bóng chuyền trên bãi biển Copacabana với phong cảnh ngoạn mục của Đại Tây Dương. Chơi bóng chuyền cũng là niềm đam mê của nhiều người dân Rio.

Ở đây du khách cũng được thử sức với các môn thể thao giải trí khác trên bãi biển Arpoador, nằm giữa Copacabana và Ipanema, những ánh đèn điện cho phép những tay lướt sóng chinh phục sóng biển suốt đêm là một trong những điểm lướt sóng tốt nhất thế giới. Du khách cũng không thể bỏ qua trò chơi futevolei, sử dụng lưới và các quy định của môn bóng chuyền, nhưng người chơi dùng chân và đầu giống như môn bóng đá.

Với nhiều thú vui hấp dẫn, các bãi biển ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm khó quên cho du khách trong dịp thế vận hội sắp tới. Điều đó cũng là lý do tại sao các khách sạn ven biển đã được đặt kín phòng từ lâu. (Thuý Vi)