30/05/2015 | 0

Nhựa đường tỉnh Hà Tĩnh nóng chảy dưới sức nóng 41 độ Celsius

Nhựa đường tỉnh Hà Tĩnh nóng chảy dưới sức nóng 41 độ Celsius

12h trưa 29/5, một số người đi trên con đường Nguyễn Du (phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) đã gặp phải sự việc là bánh xe, giày dép dính chặt vào mặt đường. “Từ xa trông thấy đường bóng loáng, tưởng ai đó dội nước, tôi lại gần mới phát hiện đường bị chảy nhựa nên phải tránh vào vỉa hè”, một thợ điện chia sẻ.

Trên con đường này, những ổ gà, ổ voi mới được trám lại đã bị chảy nhựa, một số chỗ nhựa chảy loang lổ. Các phương tiện lưu thông qua đây đều phải đi chậm và sát vào vỉa hè. Dưới sức nóng này, nhiều con đường tráng nhựa bị chảy, xe cộ và người đi lại in vết bánh và vết chân trên mặt đường.

Công ty Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh đã tạm thời cho xe đi rải đá xay lên những mặt đường bị nóng chảy, hư hại. Sức nóng đã làm cho số người tới các bệnh viện tăng cao, đặc biệt là người già và trẻ em. Tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh số bệnh nhân tăng cao gấp 1.5 lần, riêng khoa nhi đồng không đủ giường cho bệnh nhân.

Trung tâm khí tượng Việt Nam cho biết ở Bắc Bộ sức nóng đang giảm bớt, nhưng vẫn còn ở mức từ 36 tới 38 độ C. Vào trưa ngày 30, nhiệt độ ở Hòa Bình là 39.4 độ C, ở Nho Quan là 40.5 độ C. Ở Miền Trung, sức nóng vẫn tiếp tục cao. Nhiệt độ ở Đông Hà, Quảng Trị trên 40 độ. Vào ngày mai, sức nóng giảm ở các tỉnh miền Bắc, nhưng sẽ nóng trở lại vào ngày 1 tháng 6. Do ảnh hưởng của áp xuất thấp, đêm 30 tháng 5, ở nhiều tỉnh miền Bắc có mưa dông, nhưng nhiều nơi có lốc xoáy, mưa đá và gió mạnh.

Hồng Tú / SBTN