11/06/2017 | 1

Nhóm Tuổi Trẻ Lòng Nhân Ái thăm và trao quà cho các em mồ côi bị xã hội bỏ rơi

Nhóm Tuổi Trẻ Lòng Nhân Ái thăm và trao quà cho các em mồ côi bị xã hội bỏ rơi

Vào sáng ngày 11 tháng 6 năm 2017, nhóm Tuổi Trẻ Lòng Nhân Ái đã đến thăm và trao quà cho các trẻ em mồ côi, người khuyết tật ở mái ấm Thiên Ân nằm trên địa bàn xã Quỳnh Xuân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Khi các thành viên trong đoàn vừa đến nơi, các em nơi đây đã hồ hởi, vui mừng ra đón tiếp, bắt tay chào đón mọi người đến thăm các em.

Nữ tu Maria Nguyễn Thị Thanh Bình, phụ trách mái ấm Thiên Ân chia sẻ với phóng viên SBTN: “Các em nơi đây đa phần là những người bị bệnh tật, mồ côi không nơi nương, không nhận thức được chính bản thân mình là ai nên bị xã hội bỏ rơi nên các Soeur nhận về nuôi và chăm sóc. Hiện tại, nhuồn tài chính chủ yếu là do các Soeur mở lớp trông trẻ để lấy tiền lương lo việc chăm sóc cho các em. Thêm vào đó là một phần nhỏ do các ân nhân thiỉnh thoảng giúp đỡ 2-3 triệu.”

Soeur Thanh Bình cho biết thêm hiện tại, không biết vì lý do gì chính quyền vẫn chưa chịu  công nhận nơi đây là một trung tâm bảo trợ xã hội nên công việc các Soeur đang làm cũng gặp nhiều khó khăn. 

“Kể từ khi thành lập trung tâm cho đến nay, nhà nước hay các tổ chức đoàn thể xã hội cũng không quan tâm, giúp đỡ gì các em. Hằng năm, họ cũng có đến thăm trung tâm vào dịp Noel, dịp Tết âm lịch rồi có trao ít bánh kẹo và 2-3 triệu gì đó gọi là quà động viên.” – Soeur Thanh Bình nói tiếp. 

Bạn Mary Phương, thành viên nhóm Tuổi Trẻ Và Lòng Nhân Áo, và cũng là trưởng đoàn chia sẻ: “Hôm nay, nhóm chúng tôi đến thăm và chia sẻ với các em mồ côi, những người bệnh tật đang cư trú ở mái ấm Thiên Ân với những món quà nhỏ bé như: bánh kẹo, sữa và ba triệu đồng tiền mặt. Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của mọi người muốn chia sẻ với các em và những mảnh đời bất hạnh đang được các Soeur nuôi dưỡng.”

Một thành viên khác trong đoàn nói: “Đáng lẽ ra nhà cầm quyền phải quan tâm đặc biệt đến những mảnh đời bất hạnh này chứ không phải họ còn gây khó dễ cho các Soeur khi làm thủ tục xác nhận trung tâm bảo trợ xã hội như hiện nay. Nhìn vào tình cảnh của các em thật đáng thương và tội nghiệp, nếu các em không được các Soeur đem về chăm sóc và nuôi dưỡng thì sẽ như thế nào?”

Khi hỏi, các em nơi đây đều chia sẻ mong muốn, ước mơ được xem đây là ngôi nhà đích thực và mọi người đều là thành viên trong một gia đình.

Nhóm Tuổi Trẻ Lòng Nhân Ái được một số các bạn trẻ ở Nghệ An thành lập năm 2015, với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội nhưng luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Mặc dù chỉ làm từ thiện, các thành viên trong nhóm liên tục bị nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An cho người theo dõi, giám sát và ngăn cản. Điển hình là việc các bạn bị công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đe doạ và không cho trao quà ở trường dân tộc miền núi huyện Con Cuông hồi tháng 12/2015.

Nguyên Nguyễn / SBTN