12/03/2017 | 0

Nhóm Tự Do Dân Sự ACLU tổ chức biểu tình chống tổng thống Donald Trump trên toàn quốc

Nhóm Tự Do Dân Sự ACLU tổ chức biểu tình chống tổng thống Donald Trump trên toàn quốc

New York, New York. (Reuters) – Liên đoàn Tự do Dân sự cho biết họ sẽ huy động toàn bộ nhân lực lần đầu tiên trong 100 năm, đoàn kết với các nhà hoạt động xã hội và cánh tả, chống lại tổng thống Donald Trump.

Chiến dịch có tên “PeoplePower,” được khởi động tại một cuộc họp theo phong cách tòa thị chính ở Miami vào sáng ngày 12 tháng 3, nhằm đào tạo và huấn luyện thành viên ban tổ chức để đồng loạt biểu tình chống tổng thống Trump ở 2,300 địa điểm trên toàn quốc. Các cuộc biểu tình sẽ tập trung vào chủ đề tự do ngôn luận, quyền sinh sản và nhập cư, bao gồm bài thuyết trình của những chuyên gia về pháp lý, của giám đốc ACLU Anthony Romero và ngôi sao truyền hình Padma Lakshmi.

Liên đoàn Tự do Dân sự cho biết tổ chức này được thành lập từ năm 1920, và số thành viên đột ngột tăng lên gấp 3 kể từ khi ông Trump đắc cử tổng thống. Hiện nay tổ chức này có hơn 1 triệu thành viên.

Theo giám đốc ACLU Romero, ngoài hoạt động tuần hành trên các đường phố, người biểu tình còn tập trung ở phi trường, tòa án và thậm chí tại các tòa thị chính để bày tỏ sự tức giận trước sắc lệnh tạm thời cấm công dân 6 quốc gia Hồi giáo của ông Trump.

Giám đốc ACLU Romero cho biết hiện nay họ thu thập được 135,000 chữ ký cho một đơn kiện quan trọng, đề nghị tòa án liên bang đình chỉ sắc lệnh 2.0 này. Họ cũng sẽ sử dụng chiến thuật nhắn tin để loan truyền mọi thông báo của nhóm. Sau ngày 8 tháng 11, người Mỹ đã thức tỉnh và giờ đây sẵn sàng hành động. (Nguyên Trân)