30/12/2017 | 4

Nhóm thanh niên Phú Thọ livestream cảnh cầm mã tấu chặn xe ‘xin’ tiền mãi lộ

Nhóm thanh niên Phú Thọ livestream cảnh cầm mã tấu chặn xe ‘xin’ tiền mãi lộ

Ảnh: Một Thế Giới

Một nhóm 11 thanh niên ở tỉnh Phú Thọ tung lên mạng một đoạn phim chính họ cầm dao chặn xe hơi trên xa lộ để “xin” tiền mãi lộ. Trong phim, họ còn thách thức người xem đi báo công an.

Theo báo Dân Việt, chính quyền huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, hôm Thứ Bảy 30/12 cho biết công an huyện này đã bắt được 9 trong 11 thanh niên trong đoạn phim, còn 2 thanh niên nữa đang bỏ trốn. Công an huyện cũng thu giữ những con dao và mã tấu mà nhóm này dùng để “xin tiền”, và 400,000 đến 600,000 đồng đã “xin” được của các chủ xe bị họ chặn. Các thanh niên bị bắt đã khai nhận hành vi của mình với công an.

Trước đó, vào tối Thứ Sáu 29/12, một trương mục Facebook đăng tải đoạn phim dài hơn 30 phút, ghi lại cảnh nhóm thanh niên đứng ngoài đường cầm theo hung khí để chặn xe hơi trên xe lộ Hà Nội – Lào Cai, đoạn qua huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Những hình ảnh ghi lại cho thấy, họ cầm dao và mã tấu buộc nhiều phương tiện giao thông dừng lại giữa đường, trong đó có một chiếc xe khách. Khi chiếc xe này dừng lại, một số thanh niên đến sát bên phía tài xế và hét lớn “xin” tiền. Những thanh niên khác cầm dao đi lòng vòng.

Điều kỳ lạ chưa có lời giải thích là nhóm này tự quay phim cảnh chặn xe ăn cướp. Trong phim, họ còn hò hét thách thức cộng đồng mạng báo công an và liên tục chửi thề.

Huy Lam / SBTN