12/08/2017 | 0

Nhóm tấn công căn cứ quân sự Venezuela bị bắt

Nhóm tấn công căn cứ quân sự Venezuela bị bắt

Caracas, Venezuela. (Reuters)- Hôm qua 11/08, Bộ Trưởng Quốc Phòng Venezuela Vladimir Padrino cho hay người cầm đầu vụ tấn công tại căn cứ quân sự của nước này cùng với một viên chức quân đội khác đã bị bắt trong một cuộc bố ráp.

Vào hôm Thứ Hai 7 tháng 8, bộ quốc phòng Venezuela cũng ra lệnh truy nã toàn quốc ông Juan Carlos Caguaripano, cựu đại uý vệ binh quốc gia. Vụ tấn công căn cứ quân sự hôm Chủ Nhật, xảy ra đồng thời với vụ tung lên mạng internet một đoạn băng video cho thấy Caguaripano kêu gọi mọi người nổi dậy chống tổng thống Maduro.  Một sĩ quan quân đội khác là Jefferson Garcia, cũng nằm trong  số 20 người bị bắt, trong một cuộc bố ráp vào sáng sớm hôm qua tại thành phố Valencia.

Vụ bắt bớ nói trên được tung ra ngay sau khi tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump lên tiếng đe doạ can thiệp quân sự tại Venezuela, để đối phó với tình trạng khủng hoảng chính trị và nhân đạo tại nước này. Chính phủ Venezuela tuyên bố rằng họ sẵn sàng phản ứng trước lời đe doạ can thiệp của tổng thống Trump. Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết sẽ có một thông báo chính thức để trả lời tuyên bố đe doạ của chính phủ Trump.

Tình hình hỗn loạn gia tăng mạnh tại quốc gia giàu dầu mỏ, nhưng nền kinh tế suy sụp, sau 4 tháng diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ, làm hơn 120 người chết. (Song Châu)

TAGS: venezuela