18/12/2020 | 91

Nhóm phúc lợi động vật cứu 24 con mèo và chó khỏi tử thần bằng cách đóng cửa lò giết mổ Việt Nam

Nhóm phúc lợi động vật cứu 24 con mèo và chó khỏi tử thần bằng cách đóng cửa lò giết mổ Việt Nam

(Courtesy of FOUR PAWS)

Hôm 15/12, một nhà hàng thịt mèo, được cho là phục vụ khoảng 240 bữa thịt mèo mỗi tháng và lò mổ liên quan của tiệm ở Thái Bình đã đóng cửa.

Theo tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu Four Paws, Tổ chức Thay đổi vì Động vật, Tổ chức Cứu Vật nuôi Hà Nội, Tổ chức Nhân ái và Phúc lợi Mèo Việt Nam, có 20 con mèo và 5 con chó tại lò mổ đã được giải cứu. Không may thay, một số con mèo đã chết ngay sau khi được cứu. Những con vật còn sống hiện đang được các bác sĩ thú y chăm sóc tại khu bảo tồn gấu Four Paws ở Việt Nam. Sau khi có thời gian và điều trị, nghỉ ngơi và hồi phục, chúng sẽ được đưa đi để mọi người nhận nuôi.

Theo tờ People đưa tin, sự thành công trong việc đóng cửa lò mổ một phần là do các chủ cơ sở. Khi tổ chức Four Paws bắt đầu điều tra việc buôn bán thịt mèo ở Việt Nam vào năm 2019, chủ sở hữu của nhà hàng và lò mổ trên đã liên hệ để được hỗ trợ thoát khỏi hoạt động kinh doanh này.

Four Paws và Tổ chức Thay đổi vì Động vật hiện đang giúp các chủ nhân trên thành lập một cửa hàng bán xe máy cũ, với điều kiện họ không tham gia vào việc buôn bán thịt chó mèo nữa. Bên cạnh đó, để giúp đỡ động vật thoát khỏi tình trạng buôn bán thịt chó mèo ở Việt Nam, Four Paws đã bắt đầu một chiến dịch quốc tế và quốc gia bằng một bản kiến nghị đã nhận được hơn 1 triệu chữ ký, trong đó có 200,000 từ công dân Việt Nam. (BBT)