Nhóm phụ nữ Việt Nam bị ném móc áo và bị gọi là “corona” trong vụ tấn công kỳ thị chủng tộc bên ngoài siêu thị Coles tại Úc

Nhóm phụ nữ Việt Nam bị ném móc áo và bị gọi là “corona” trong vụ tấn công kỳ thị chủng tộc bên ngoài siêu thị Coles tại Úc

Ảnh: dailymail

Ba phụ nữ trẻ gốc Việt bị gọi là “corona” và bị ném móc áo vào người trong một cuộc tấn công kỳ thị chủng tộc bên ngoài một siêu thị Coles tại Úc Đại Lợi.

Linh Phụng cho biết cô, chị của cô và một người bạn bị một nhóm thanh thiếu niên đeo mặt nạ ở Launceston, Tasmania hành hung vào chiều hôm thứ Hai (18/5).

Sinh viên Đại học Tasmania, người Việt Nam, tuyên bố các thanh thiếu niên hành hung họ với những lời lẽ sỉ nhục đổ lỗi cho họ vì coronavirus. Cô Phụng cho biết nhóm người này tiếp tục ném nhiều đồ vật về phía họ cho đến khi cô giận giữ và tiếp cận họ sau khi bị móc áo khoác ném trúng.

Video quay lại cho thấy hai nam thiếu niên che mặt la hét về phía các cô gái, trước khi một cô gái đi chung với nhóm thanh thiếu niên tấn công. Anh của một trong những thiếu có liên quan xác nhận vụ tấn công sau khi đoạn video được đăng lên mạng.

Cảnh sát Tasmania cho biết họ hay biết về sự việc, nhưng vụ tấn công vẫn chưa được báo cáo chính thức bởi bất kỳ ai trong số ba nạn nhân. (BBT)