31/01/2021 | 1

Nhóm pháp lý của cựu Tổng Thống Trump rút lui khi chỉ còn ít hơn 2 tuần nữa là đến phiên tòa luận tội

Nhóm pháp lý của cựu Tổng Thống Trump rút lui khi chỉ còn ít hơn 2 tuần nữa là đến phiên tòa luận tội

Ảnh: Reuters

Theo các nguồn thạo tin, năm luật sư bào chữa cho phiên tòa luận tội của cựu Tổng thống Donald Trump đã rời đội ngũ pháp lý của ông khi chỉ còn ít hơn 2 tuần nữa là phiên tòa bắt đầu. Đây là một diễn biến bất ngờ trong phiên tòa luận tội thứ hai của ông Trump, người đang gặp khó khăn để tìm các luật sư sẵn sàng thụ lý vụ kiện.

Với phiên tòa sẽ bắt đầu trong hai tuần tới, cựu tổng ghốn Trump vẫn đang bám vào các tuyên bố về gian lận bầu cử, nhưng lại không có người đại diện pháp lý. Ông Butch Bowers và bà Deborah Barbier, hai trong số các luật sư chính của ông Trump, không còn trong đội.

Một nguồn thạo tin cho biết việc rời đội ngũ pháp lý là một quyết định chung của cả hai. Với tư cách là luật sư chính, ông Bowers là người đã tập hợp các thành viên còn lại. Ông Bowers, một luật sư đáng kính đến từ Columbia, South Carolina, từng làm việc trong Bộ Tư pháp dưới thời Tổng thống George W. Bush.

Bà Barbier, một nhà tố tụng từ South Carolina, đã làm việc trong một số vụ án nổi tiếng và là cựu công tố viên liên bang trong 15 năm tại tiểu bang này trước khi mở công ty luật của riêng bà. Bên cạnh đó, các luật sư Josh Howard, Johnny Gasser, và Grag Harris đều đã rời khỏi đội.

CNN trích lời một nguồn thạo tin khác cho biết cựu tổng thống Trump muốn các luật sư tranh luận rằng đã thật sự có gian lận bầu cử và cuộc bầu cử đã bị đánh cắp khỏi ông, thay vì tập trung vào tính hợp pháp của việc luận tội một tổng thống sau khi ông ta rời nhiệm sở. (BBT)