28/04/2018 | 8

Nhóm nhạc thụy điển ABBA thông báo phát hành 2 bản nhạc mới

Nhóm nhạc thụy điển ABBA thông báo phát hành 2 bản nhạc mới

Stockholm, Thụy Điển. (Reuters) – Nhóm nhạc pop Thụy Điển ABBA tổ chức buổi họp báo hôm qua 27/04, cho biết họ sắp phát hành album mới đầu tiên sau 35 năm chia tay, với hai bài hát mới sẽ được phát sóng vào tháng 12.

ABBA là một trong những nhóm nhạc pop thành công nhất về mặt thương mại trong lịch sử ngành âm nhạc thế giới, với hơn 375 triệu album lẫn đĩa đơn được bán sạch. Từ năm 1973 tới năm 1982 (là năm học tan rã), ABBA phát hành 9 album được ghi lại trong các phòng thu. Sau đó trong một thông cáo báo chí, họ cho biết cả bốn người đều nhận thấy rằng sau 35 năm mỗi người một ngả, giờ đây có thể rất vui nếu họ tái hợp và một lần nữa bước vào phòng thu. Lúc đó mọi người đều có cảm tưởng rằng thời gian như ngừng lại, và 35 năm chỉ là một chuyến đi nghỉ mát ngắn ngủi.

Thông cáo báo chí cho biết, một trong hai bản nhạc mới có tên “I Still Have Faith in You” và bản này sẽ được phát sóng vào tháng 12, trong một chương trình truyền hình đặc biệt. Nhóm nhạc ABBA bắt đầu nổi danh sau khi giành chiến thắng tại giải Eurovision 1974, với bài hát “Waterloo”. Từ đó họ tiếp tục gặt hái thành công với những bản nhạc HIT gồm “Dancing Queen, Mamma Mia, Thank You for the Music và Money, Money, Money”…

Bốn thành viên của nhóm giờ đây đang ở độ tuổi trên dưới 70. Trong quá khứ, họ luôn bác bỏ lời kêu gọi “tái hợp” của người hâm mộ. Nhiều người cho rằng nhóm tan rã sau khi hai cặp vợ chồng Bjorn Ulvaeus với Agnetha Faltskog, và Benny Andersson với Anni-Frid Lyngstad, ly dị nhau. (Mai Đức)

TAGS: abba