Nhóm nhạc BTS của Nam Hàn đóng góp 1 triệu Mỹ kim cho Black Lives Matter

Nhóm nhạc BTS của Nam Hàn đóng góp 1 triệu Mỹ kim cho Black Lives Matter

Reuters

Vào hôm Chủ nhật (7/6), thương hiệu âm nhạc Big Hit Entertainment thông báo với Reuters rằng nhóm nhạc nổi tiếng BTS của Nam Hàn quyên góp 1 triệu mỹ kim cho Black Lives Matter (BLM) để ủng hộ các cuộc biểu tình của Hoa Kỳ chống lại sự kỳ thị và bạo lực của cảnh sát.

Vào hôm thứ năm (4/6), BTS gồm bảy thành viên đăng tải trên tài khoản Twitter của họ rằng họ phản đối nạn kỳ thị chủng tộc và bạo lực với hashtag BlackLivesMatter. Hashtag này lan truyền trong giới hâm mộ của nhóm nhạc K-pop và bắt đầu một làn sóng quyên góp khác với một hashtag mới, MatchAMillion. Phong trào này khuyến khích những người hâm mộ BTS, được gọi là ARMY, một từ viết tắt của Adorable Representative MC for Youth, đóng góp ngang bằng với khoản quyên góp 1 triệu mỹ kim mà nhóm nhạc thực hiện. Nhóm nhạc nam này đình chỉ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới vì những lo sợ về coronavirus vào tháng Tư.

Các cuộc biểu tình toàn cầu hiện nay phản ánh sự phẫn nộ ngày càng gia tăng đối với cách đối xử của cảnh sát đối với các dân tộc thiểu số, được kích động bởi vụ sát hại ông George Floyd vào ngày 25 tháng 5 tại thành phố Minneapolis. Các cuộc biểu tình chống kỳ thị chủng tộc diễn ra trên toàn cầu, khi những người biểu tình từ Brisbane và Sydney ở Úc đến Luân Đôn, Paris và các thành phố khác ở châu Âu ủng hộ thông điệp Black Lives Matter. (BBT)