16/09/2019 | 0

Nhóm người Trung Cộng ăn cắp thông tin của người Việt để rút trộm tiền

Nhóm người Trung Cộng ăn cắp thông tin của người Việt để rút trộm tiền

Ảnh: bảo vệ pháp luật

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào ngày 15 tháng 9 năm 2019, bộ công an CSVN cùng với Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ 3 người Trung Cộng gồm: Dương Trường Tài, 35 tuổi; Đặng Thông Thông, 29 tuổi; và Luyện Vũ, 35 tuổi.

Trước đó, cả 3 tên này thuê khách sạn Thành An, đường Nguyễn Thái Học, phường Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Tại đây, khi công an kiểm tra, cả 3  đang có hành vi dùng mạng máy tính, mạng viễn thông để chiếm đoạt tài tải của người dân Việt Nam. Phía công an đã thu giữ gồm: 333 thẻ ngân hàng giả, trong đó có 319 thẻ đã được quét thông tin của chủ tài khoản, 22 thẻ đã bị rút tiền khỏi tài khoản; ngoài ra còn có 14 thẻ trắng, 3 bộ thiết bị điện tử, máy tính, thẻ nhớ, và nhiều tang vật khác có liên quan.

Các tên này khai rằng, họ đã 2 lần cài đặt các thiết bị ăn cắp thông tin vào máy ATM của ngân hàng Viettinbank tại thành phố Vinh. Thông Thông và Luyện Vũ có nhiệm vụ đi gắn thiết bị vào máy ATM, sau đó mang về đưa cho Dương Trường Tài giải quyết thông tin, sau đó Tài gửi dữ liệu về Trung Cộng cho một tên khác là Lý Văn giải mã. Lý Văn giải mã xong thì gửi lại Việt Nam cho 3 tên tội phạm chế tạo thẻ ATM giả để mang ra cây rút ATM rút tiền.

Dư luận đặt câu hỏi, không biết khi nào công an CSVN sẽ lại bàn giao các tội phạm trên cho phía Trung Cộng giải quyết như những vụ án khác? Và số tiền các tên này cướp được của người Việt là tang vật vụ án có được giao luôn cho phía Trung Cộng hay không.

An Nhiên