23/02/2018 | 4

Nhóm người trẻ đang từ bỏ mạng xã hội Facebook

Nhóm người trẻ đang từ bỏ mạng xã hội Facebook

CBS- Mạng xã hội Facebook (FB) được bắt đầu tại trường Đại học Harvard vào năm 2004 như một cách để các sinh viên kết nối với nhau. Nhưng hiện nay, nhiều người dùng ở nhóm tuổi này lại đang từ bỏ mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Theo một báo cáo gần đây của eMarketer, Facebook sẽ mất 2 triệu người dùng ở độ tuổi từ 24 trở xuống trong năm nay. Theo đó nhóm 11 tuổi trở xuống sẽ giảm 9.3%, trong khi hai nhóm 12 đến 17 tuổi và 18 đến 24 tuổi cũng sẽ giảm gần 6% mỗi nhóm. Đây là lần đầu tiên eMarketer dự báo số lượng người trẻ tuổi dùng Facebook có xu hướng giảm.

Theo ông Daniel Ives, giám đốc chiến lược và người đứng đầu phòng nghiên cứu công nghệ tại GBH Insights nhận định đây chắc chắn là mối quan tâm lâu dài của các nhà đầu tư.

EMarketer cho biết ngày càng nhiều người trẻ đang chuyển từ Facebook để sử dụng Instagram, nơi mà eMarketer dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 1.6 triệu người dùng, độ tuổi 24 trở xuống.

Snapchat của Rival Snap (SNAP) cũng được dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 1.9 triệu thành viên trong nhóm này. Qua đó, số lượng người sử dụng Instagram ​sẽ đạt 104.7 triệu vào năm 2018 và Snapchat cũng đạt đến 86.5 triệu người dùng. Cổ phiếu của Snap, vừa ra mắt trên thị trường chứng khoán vào tháng bảy, cho đến nay đã tăng khoảng 40%.

Twitter cũng tạo nhiều lợi nhuận với giá cổ phiếu của nó đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua. Trong khi đó, cổ phiếu của Facebook đạt mức tăng 33% trong cùng thời gian. Tuy nhiên ông Debra Aho Willamson, nhà phân tích chính tại eMarketer, cũng lưu ý rằng Snapchat đang thiết kế lại nền tảng để dễ sử dụng hơn, có thể giúp thu hút thêm nhóm người dùng ở các nhóm tuổi lớn hơn. Điều này có thể khiến công ty phải đối mặt với tình trạng khó khăn như Facebook, khi những người trẻ muốn thay đổi sang các mạng xã hội khác. (Mai Đức)

TAGS: facebook