30/08/2021 | 10

Nhóm người tị nạn Afghanistan đầu tiên đến Kosovo để trú ẩn tạm thời

Nhóm người tị nạn Afghanistan đầu tiên đến Kosovo để trú ẩn tạm thời

Vào hôm Chủ nhật (29/8), nhóm người tị nạn Afghanistan đầu tiên đến Kosovo, nơi đồng ý tạm thời tiếp nhận họ cho đến khi họ có thể được đưa đến Hoa Kỳ. Chiếc máy bay này chở 111 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, những người có thể được nhìn thấy đang đi tại phi trường với những chiếc túi nhỏ. Hành khách được kiểm tra nhiệt độ khi đến nơi và sẽ được đưa đến một trại từng là nơi ở của các công nhân xây dựng gần Camp Bondsteel, một căn cứ của Quân đội Hoa Kỳ cách Pristina khoảng 40 km (25 dặm).

Một viên chức chính phủ cao cấp thông báo với Reuters rằng sẽ có thêm nhiều máy bay đến đây trong những ngày tới. Kosovo đồng ý tiếp nhận 2,000 người Afghanistan quá cảnh sang Hoa Kỳ. Tổng thống Kosovo Vjosa Osmani thông báo với các phóng viên rằng “Kosovo tự hào khi hỗ trợ cho các đồng minh của đất nước”.

lbania và Bắc Macedonia, cả hai thành viên NATO, cũng đồng ý với đề nghị của chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về việc trở thành quốc gia trung chuyển cho những người tị nạn Afghanistan có điểm đến cuối cùng là Hoa Kỳ.