03/07/2022 | 126

Nhóm người theo chủ nghĩa Thượng Tôn Da Trắng diễn hành qua các con phố ở Boston

Nhóm người theo chủ nghĩa Thượng Tôn Da Trắng diễn hành qua các con phố ở Boston

Vài chục người ủng hộ thuyết cho rằng người da trắng là ưu việt, hôm thứ Bảy, 2 tháng 7 đã tập trung diễn hành qua các con phố ở Boston.

CBS Boston đưa tin người đàn ông che mặt, một số mang khiên và cờ cảnh sát, là một phần của nhóm người da trắng Patriot Front. Những người này còn được cho là đã lên chuyến tàu điện ngầm tại một nhà ga trung tâm thành phố.

Cuộc tuần hành đã thu hút sự lên án của bà Michelle Wu, Thị trưởng Boston. Thị trưởng Michelle Wu viết trên Twitter ghi rằng “Gửi tới những người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng đi qua trung tâm thành phố ngày hôm nay, khi đi diễn hành, thì không nên che mặt”. Thị trưởng ghi thêm rằng sự kỳ thị này vừa hèn nhát vừa đáng kinh tởm, và đi ngược lại tất cả những gì mà Boston đại diện. Tuy nhiên, không có thông tin về bất kỳ vụ bắt giữ nào.

Hồi tháng trước, nhóm 31 người đàn ông được cho là thành viên của Patriot Front đã bị bắt gần sự kiện Pride ở Coeur d’Alene, Idaho. Những người đàn ông được tìm thấy bên trong một chiếc xe tải U-Haul có chứa khiên và ít nhất một quả lựu đạn khói. Cảnh sát cho rằng những người này đang lập kế hoạch cho cuộc bạo động.

Trung tâm Luật Đói nghèo Miền Nam (The Southern Poverty Law Center) mô tả Patriot Front là nhóm người theo chủ nghĩa dân tộc tôn vinh da trắng.